Tàu chở dầu ở Hàn Quốc bốc cháy khói đen bốc lên nghi ngút, 9 người bị thương

28/09/2019 21:28

Tàu chở dầu Stolt Groenland tại cảng Ulsan, phía Nam Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói nghi ngút trời khiến 9 người bị thương.

Ngày 28/9, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 9 thủy thủ đã bị thương sau khi đám cháy bùng lên trên một tàu chở dầu neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, cách thủ đô Seoul 400km về phía Đông Nam.

Hình ảnh tàu chờ dầu ở Hàn Quốc bốc cháy dữ dội. Ảnh: Reuters 

Tàu chở dầu Stolt Groenland trọng tải 25,881 tấn treo cờ quần đảo Cayman đã bốc cháy sau một vụ nổ vào lúc 10h51 theo giờ địa phương.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trên tàu có tổng cộng 25 người, đều là người nước ngoài, và tất cả đã được cứu. Trong số các thủy thủ có công dân Nga và Philippines.

Đám cháy sau đó đã lan sang một tàu chở dầu khác ngay bên cạnh. Trên tàu có 21 thành viên thủy thủ đoàn và tất cả đã được cứu.

Theo nhà chức trách, trong số những người bị thương, có 1 người bị thương nghiêm trọng.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Cảnh sát đã phong tỏa giao thông trong khu vực đề phòng nguy cơ có thêm vụ nổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được những người bị thương thuộc tàu nào trong hai tàu. Lính cứu hoả có mặt tại hiện trường dùng nước dội vào boong tàu để dập lửa.

Theo ĐSPL

 

Bạn đang đọc bài viết "Tàu chở dầu ở Hàn Quốc bốc cháy khói đen bốc lên nghi ngút, 9 người bị thương" tại chuyên mục Quốc tế.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.