Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Tâm sự gây sốt `Bạn sẽ chọn lấy người yêu mình hay chọn người mình yêu?`
16:04 04/10/2018
Nếu phải đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn: Cưới người mình yêu hay cưới người yêu mình, bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào?

Người ta nói nên yêu và lấy một người dành nhiều tình cảm cho mình, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì mình, hơn là chọn yêu và lấy một người mà khiến mình phải khốn đốn lao đao. Nghĩa là người ta nhủ nhau rằng hãy yêu người yêu mình, thay vì chọn ở bên người mà mình yêu.

Thế nhưng, liệu sự lựa chọn đấy có phải là đúng đắn?

Mới đây, trên một trang fanpage đã đăng tải một bài viết tâm sự của một chàng trai về sự lựa chọn rắc rối này. Bài viết ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được rất nhiều phản hồi, bình luận khác nhau.

Cụ thể, nội dung bài viết như sau:

“Ngày xưa mấy thằng bạn tôi toàn bảo nhau rằng: “lấy vợ phải lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu, “muốn hạnh phúc thì phải lấy người nào yêu mình nhiều hơn mình yêu nó”. Hồi đấy, tôi thấy chúng nó nói cũng có lý làm gì cũng đừng để thiệt; sống đúng chất đàn ông, cứ được nhiều hơn mất thì chắc vui trọn đời. Rồi chúng nó cũng lần lượt đi lấy vợ lấy chồng, lần lượt theo đuổi cái kim chỉ nam “yêu ít thôi để đỡ thiệt thòi”, và cũng lần lượt chứng minh cho tôi thấy rằng: cái lý thuyết năm xưa là sai bét.

Tôi có thằng bạn, cả thanh xuân của nó chỉ dành cho việc yêu và bị đá. Yêu lên yêu xuống rồi vẫn trở về zero. Thế rồi, đến tuổi lấy vợ, nó quyết định cưới một em si mê nó từ thời chưa dậy thì, em này thì yêu nó chết đi sống lại, nó bảo gì nghe đấy. Hồi chúng nó cưới nhau, tôi nghĩ chắc mẩm là quả này ngon rồi, lấy được một người lúc nào cũng ưu tiên nó lên đầu như thế thì còn gì bằng, còn gì để băn khoăn. Các ông công nhận không?

Ấy vậy mà không phải vậy

Lấy nhau được hơn 1 năm, thằng bạn tôi bị khủng hoảng tâm lí thực sự. Nó gặp tôi và bảo “tao hối hận quá, chưa đẻ đã có một con rồi”. Hóa ra, thằng bạn tôi phát ngán chỉ vì vợ nó… yêu nó quá. Cô nàng yêu đến mức quỵ lụy, đến mức yếu đuối, mỗi lần cãi nhau là khóc, mỗi lần thằng bạn đòi bỏ nhau là dọa tự tử. Trong nhà, thằng bạn tôi quyền lực vô cùng, nó có quyền quyết định mọi thứ. Không phải vợ nó quá kém cỏi, nghèo túng gì…, có điều là cô nàng không có khả năng “bật” lại chồng vì yêu quá mà thôi…

Nó than thở với tôi rằng vợ nó yếu đuối quá. Tôi chỉ bảo nó rằng vấn đề không phải là vợ nó không đủ tốt, mà là bởi nó không hề yêu vợ nó. Khi đã không có tình yêu, cô ấy có làm gì thì nó cũng sẽ không vừa mắt. Khi đã không có tình yêu, chúng ta trở nên độc đoán, khắt khe và thiếu vị tha. Khi không có tình yêu, chúng ta chỉ sống với nhau vì trách nhiệm, mà trách nhiệm lại là thứ chẳng hấp dẫn tí nào.

Nhu cầu quan trọng nhất của đàn ông là được tôn trọng, nhu cầu quan trọng nhất của đàn bà là được bảo vệ. Khi bạn quyết định bước chân vào một cuộc tình, nơi mà bạn đã định sẵn trước rằng bản thân sẽ không đầu tư quá nhiều tình cảm, là trong tiềm thức của bạn đã ngầm hiểu rằng: tôi không đủ tôn trọng anh; còn anh thì cũng không đủ tin cậy và vững chãi để tôi hạnh phúc dựa vào. Khi bạn đặt lên bàn cân giữa thiệt-hơn, được-mất và coi tình yêu, hôn nhân như một cuộc chơi mà bạn phải nắm chắc phần thắng, thì bạn đã vô tình rẻ rúng nó và bước đầu phá nát mối quan hệ đó rồi!

Người ta cứ bảo, trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó khổ. Còn tôi thì thấy, người không dám yêu, không dám tin, không dám hết lòng vì luôn sợ thiệt còn khổ hơn. Tình yêu, bản thân nó sinh ra để làm cho người ta hạnh phúc. Nhưng nếu bạn luôn sợ mình yêu ai đó nhiều quá, thứ hạnh phúc đó có còn nữa hay không?

Yêu thế nào tùy bạn, nhưng lấy nhất định phải lấy người yêu mình và cũng là người mình yêu, nếu chưa đủ yêu nhau thì hãy ráng làm cho tình cảm 2 bên bằng nhau (hoặc xấp xỉ bằng nhau) rồi hãy lấy. Đừng bán rẻ cảm xúc của bản thân vì chút sợ hãi thiệt hơn, mình ích kỷ với người thì người sẽ ích kỷ với mình thôi!

Bước vào cuộc chiến, người sợ thua, chắc chắn sẽ là người thua thảm hại! Đàn bà cũng vậy chớ nên quá lý trí, đôi khi con tim nó cũng mách bảo sự chân thành…”.

 

Lấy người mình yêu hay là người yêu mình? Ảnh minh họa

Phía dưới bài viết này là hàng loạt những bình luận với những suy nghĩ khác nhau của mỗi người.

"Thế nên mới nói tình yêu phải đến từ 2 phía, nhất định phải tìm được người mình yêu và người đó cũng yêu mình, không thì tốt nhất đừng yêu ai cả", bạn H.D.L bình luận.

T.H.V chia sẻ "Hãy sống vì bản thân các bạn, đừng sống vì ai đó yêu mình. Mà theo tớ tốt nhất là hãy cưới khi cảm thấy sẵn sàng và thực sự muốn ở bên ai đó chứ đừng gượng ép vì đây là chuyện cả đời".

"Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình thì kiểu nào cũng phải khổ, người khổ ít người khổ nhiều, người thì nói ra, người thì chịu đựng. Quan trọng là phải có trách nhiệm với nhau thì mới có thể chung sống lâu dài", bạn V.T bình luận

Bạn H.N bày tỏ quan điểm "Chẳng có cái nên nào cả? Tất cả chỉ là suy diễn, cưới là khi ta cảm thấy không thể kéo dài cuộc sống độc thân được nữa. Để hoàn thành trách nhiệm với bố mẹ...

Sau cưới dù là lấy người mình yêu hay người yêu mình thì để duy trì được tình cảm lại là do bản thân mình quyết định, nhiều lúc phải nhịn, phải thay đổi bản thân 1 chút cho phù hợp với cuộc sống sau hôn nhân, nhiều người sẽ có cảm giác thất vọng về cuộc sống sau hôn nhân như cảm giác mất tự do nhất là người có vợ, rồi chuyện mẹ chuyện nàng dâu, chuyện tiền bạc,.... trăm thứ chuyện".

Cưới người mình yêu hay lấy người yêu mình, thực sự không thể đem ra để làm một sự lựa chọn. Bạn biết không, khi người ta tung đồng xu lên để quyết định điều gì đó, thì cái giây phút đồng xu được tung lên không trung, trong thâm tâm người ta đã có sự lựa chọn rồi. Nếu đồng xu tung ra không được như ý muốn, người ta vẫn hoàn toàn có thể lật ngược lại được mà…  Vì vậy, chúng ta, tốt nhất hãy sống một cách có trách nhiệm với từng sự lựa chọn của mình.

Còn bạn, bạn có câu trả lời của riêng mình rồi chứ?

Anh Lạc

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC