Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Tắm biển Lăng Cô hai du khách chết đuối
16:42 19/11/2018
Trong lúc tắm ở bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) 2 nam du khách Hà Lan tử vong do sóng cuốn.

Thông tin ban đầu cho biết ngày 19-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ Thừa Thiên – Huế và các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến 2 người mang quốc tịch Hà Lan tử vong khi tắm biển.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an ngày 18-11, một đoàn khách quốc tế gồm 21 người đi tour du lịch dọc miền Trung. Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, đoàn ghé vào nghỉ ngơi tại Khu du lịch sinh thái Làng Cò Resort (thị trấn Lăng Cô).

Sau khi đến đây, các du khách có đăng ký tắm biển nhưng khách sạn đã phát đi cảnh báo không an toàn do biển động. Tuy nhiên, do không quen thuộc sóng dữ nên sau khi xuống tắm biển, 2 du khách là ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart (cả hai người Hà Lan) đã bị sóng cuốn trôi.

Đội cứu hộ vớt được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart nhưng người này đã tử vong. Riêng ông Dirk Wapstra bị nước cuốn ra xa, được người dân đánh cá vớt ngay sau đó.

Theo công an, 2 du khách tử vong là do ngạt nước, không có dấu hiệu của tội phạm. Thi thể 2 nạn nhân được đưa đến khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Trung ương Huế chờ giải quyết các thủ tục cần thiết theo quy định.

Lực lượng công an và các cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình, cơ quan chức năng đưa về nước theo quy định.

Địa điểm xảy ra vụ 2 du khách Hà Lan tử vong. Ảnh: Google Maps.

 

Thu Hà T/h 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC