Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
`Tại sao phụ nữ cứ phải hơn nhau ở tấm chồng?`, quan điểm khiến hội chị em xôn xao
11:21 05/10/2018
Việc hơn nhau tấm chồng có khiến các chị em hạnh phúc vui vẻ hơn không, hay là chỉ khiến cho đầu óc chị em suốt ngày nghĩ ngợi, ghen tị, ngưỡng mộ...

Quan niệm rằng đàn bà hơn nhau là ở tấm chồng đã tồn tại từ khá lâu. Chính vì quan điểm này mà không ít phụ nữ mặc định rằng việc mình có được hạnh phúc hay không, phụ thuộc nhiều vào lựa chọn được một người chồng tốt hay xấu. Và rồi họ mặc nhiên thừa nhận rằng, hơn nhau không phải ở tấm áo lông thú hàng hiệu hay chiếc giày cao gót sang chảnh, mà ở tầm chồng tử tế.

Tuy nhiên, liệu có phải cứ được lòng chị em thì điều đó là đúng đắn không? Đi ngược với đám đông, Kim Oanh - cô gái 26 tuổi hay viết những status sâu sắc về phụ nữ, tình yêu và các mối quan hệ giữa 2 phái đã chia sẻ quan điểm riêng vô cùng mới lạ, khác biệt khiến chị em choáng váng.

Quan điểm độc đáo đang gây sốt, được rất đông chị em thích thú. Ảnh chụp màn hình

"Sao tôi lại ghét cái cụm từ huyền thoại "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng/ở người yêu/ ở bản lĩnh/ ở khả năng kiếm tiền", ở cái gì đó nữa ý. Ê kì heng, tại sao đàn bà, hay gì cũng thế, cứ phải so đo, phân bì xem ai hơn, ai kém làm gì?

Hình như so bì nó trở thành một truyền thống của dân mình hay sao ý nhỉ? Với tôi, đấy là một kiểu thói quen cực kì tàn nhẫn. Cái trò so xem ai hơn ai, nó làm tổn thương không chỉ người bị so sánh mà còn cả người đi so sánh. Bạn so chồng bạn với chồng người, trước tiên là bạn không tôn trọng chồng bạn rồi.

Chồng là người, có tư cách, có tự trọng; chứ không phải món hàng ngoài chợ để bị đem ra so sánh, đong đếm xem hơn kém ra sao. Cả bản thân bạn nữa, khi bạn luôn mặc định trong đầu cái tư tưởng hơn thua, bạn có mệt không? Tủi thân khi chồng mình ít đẹp trai hơn chồng nó, chồng mình không mua tặng quà mắc tiền như chồng nó, chồng mình không quỳ gối buộc dây giày như chồng nó... Suốt ngày quay cuồng trong cuộc đua "hơn nhau ở tấm chồng", mệt bỏ xừ ra ý.

Hồi trước tôi hay chơi với một hội chị em bạn dì, mỗi lần gặp nhau, chủ đề duy nhất của chúng nó là kể chuyện người yêu chiều chuộng thế nào, mua quà gì cho, đắt đỏ ra sao. Sau này khi tôi có bạn trai, chúng nó cũng nhao nhao lên hỏi: Đẹp trai không? Làm nghề gì? Lương nhiêu một tháng? Đi xe gì? Mua nhà chưa? Nhà nhiêu mét? Bao giờ ra mắt chị em? Tôi chỉ bảo chúng nó là "Bạn trai mình bình thường lắm, yên tâm là các bạn hơn mình hết, hơn hết ráo luôn. Nhưng quan trọng là mình vui, OK?".

Chúng ta không thể mang đàn ông ra, đặt lên bàn cân để kết luận ai hơn ai được, bởi trong mắt mỗi người phụ nữ, họ có những tiêu chuẩn khác nhau, mưu cầu khác nhau, sự cảm nhận khác nhau, giống như trong mắt Thị Nở, Chí Phèo là soái ca nhưng trong mắt dân làng Vũ Đại, hắn chỉ là cặn bã.

Và đàn bà cũng thế, mỗi cô gái là một cá thể riêng biệt, có bản sắc riêng, không thể đem ra so sánh cô nào hơn cô nào dựa vào người đàn ông cô ta lấy, hay cái túi cô ta xách, hay cái xe cô ta đi. Nếu nói "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", thì giả sử cô nào đấy không thích lấy chồng hoặc li dị chồng thì coi như cô ta chả còn giá trị gì nữa à? Xàm xí hết sức!

Thực ra, đàn bà vốn chẳng cần hơn nhau ở cái gì, chỉ cần cô ta cảm thấy hài lòng, thế là được. Trong "cuộc chiến" này, người chiến thắng không phải người mạnh nhất, mà là người hạnh phúc nhất!".

Đừng lấy đàn ông ra làm tiêu chuẩn để so bì bản thân với người phụ nữ khác. Ảnh Kim Oanh

Những gì Kim Oanh chia sẻ đã gây nên một cuộc "thay máu tư tưởng" khá lạ lùng của nhiều chị em. Đa số đồng ý rằng nên từ bỏ thói quen dùng câu "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" để nâng cao giá trị bản thân, tại sao không phải là làm chồng hơn nhau ở tấm vợ chứ? Một số khác thì chẳng ngại cho rằng, bác bỏ câu so sánh phụ nữ với nhau dựa vào chồng cũng được, nhưng tùy hoàn cảnh thôi.

Có thể thấy, Kim Oanh không hề mỉa mai ai rằng nói câu so sánh như trên là sai, là hèn, nhưng cô đã vạch trần được mấu chốt quan trọng của việc "hơn nhau tấm chồng" là như thế nào.

Việc hơn nhau tấm chồng có khiến các chị em hạnh phúc vui vẻ hơn không, hay là chỉ khiến cho đầu óc suốt ngày nghĩ ngợi, ghen tị, ngưỡng mộ, rồi xổ toẹt cả suy nghĩ cân đo đong đếm ấy với chính chồng mình, rồi lại nảy sinh chuyện cãi nhau, xích mích, khiến chồng tự ái nọ kia?

Quan điểm của Kim Oanh tuy có phần hơi mạnh mẽ, gay gắt quá, động chạm đến ý niệm mà hàng nghìn người phụ nữ vẫn tâm đắc bấy lâu. Song cô phân tích không hề sai, giúp chị em hiểu ra rất nhiều điều, bằng lý lẽ vô cùng thuyết phục.

Anh Lạc

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC