Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Song Luân lại nhận thêm `gạch đá` khi viết tâm thư tới khán giả
09:02 12/10/2018
Khán giả không "đạp đổ" công sức của cả đoàn làm phim, mà chỉ đưa ra đánh giá về diễn xuất của diễn viên để mong họ có thể làm tốt hơn trong những tập tới đây.

Kể từ khi ra mắt khán giả, bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt của đạo diễn Trần Bửu Lộc luôn là tâm điểm bàn tán của dư luận suốt thời gian qua. Sau 12 tập phát sóng, phim nhận nhiều đánh giá trái chiều về khả năng diễn xuất của dàn diễn viên cùng với những phản ánh sai sót về lễ tiết, tác phong không phù hợp với thực tế quân nhân Việt Nam khiến khán giả tỏ ra thất vọng. Trước những ý kiến đó, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu VTC chỉnh sửa nội dung để phù hợp hơn trước khi phát sóng những tập tiếp theo.

Song Luân và Khả Ngân trong phim Hậu duệ mặt trời bản Việt.

Giữa tâm bão, diễn viên Song Luân - người đảm nhận vai chính đại úy Duy Kiên trong bộ phim đã bày tỏ những suy nghĩ riêng trên trang facebook cá nhân. Theo đó, mọi người trong đoàn phim đã làm bằng tất cả tình yêu và tất cả "tiền" để mong muốn mang đến khán giả một tác phẩm dài tập về người lính, về lòng yêu nước và về tình yêu của những con người trẻ dám nghĩ dám làm.

"Vào một buổi họp đoàn, người đầu tàu bộ máy dám đứng lên nói: ngày mai tôi phải đi cầm cố nhà để có thêm tiền cho những chi phí đội lên tính bằng tiền tỷ, để có thể duy trì và cho bộ máy tiếp tục chạy. Thề là bản thân mình lúc đó vừa nổi da gà lại vừa thấy thương hơn cả chữ thương.

Chỉ có điều để bằng Hàn Quốc thì tiền chắc phải thêm 10 phần nữa, còn về thời gian thì chúng tôi làm chỉ có 4 tháng cả hậu kỳ, người ta làm 1 năm. Nhưng muốn để làm 1 năm như họ thì chung quy cũng chỉ là chữ Tiền. Ai mà chẳng muốn có một tuyệt tác, ai mà chẳng muốn làm tốt hơn cái mình mong muốn" - Song Luân cho biết.


Đại úy Duy Kiên do Song Luân thủ vai được đánh giá diễn xuất có phần nhỉnh hơn.

Tiếp theo, Song Luân khẳng định bản thân anh cũng như những bạn diễn khác không có tiền để phụ nhà sản xuất mà chỉ có đam mê, sức khoẻ để cống hiến. Anh kể: "Có khi tụi em làm việc 24 tiếng không nghỉ, bản thân mình đây có rất nhiều ngày chỉ ngủ vài tiếng rồi lên set quay lại tranh thủ ngủ gà ngủ gật vài phút lúc rảnh. Rồi nhiều cảnh mưa bão, diễn viên nữ xỉu lên xỉu xuống, nhập viện. Có người thì bị tai nạn xe đụng".

Bên cạnh đó, anh cũng thừa nhận rằng: "Trong mỗi người chúng tôi tạm gọi ở đây là “diễn viên”, chẳng ai muốn mình diễn để người khác chê cười cả. Ai chả muốn có một bộ phim để đời, ai chả muốn được khen. Tụi em cũng đã làm hết sức có thể trong mọi điều kiện cho phép, để làm mọi người hài lòng nhất, nhưng mọi người thấy không hay hoặc dở thì diễn viên tay ngang bọn em cũng đón nhận và rút kinh nghiệm, vì đã làm tốn thời gian của mọi người xem phim nhưng lại không đem lại cảm giác hài lòng cho quý vị. Nói chung không có gì để bào chữa cả".

Cuối cùng, Song Luân hy vọng mọi người ghi nhận chính đáng về tiền bạc, công sức và tâm huyết của toàn bộ ekip hơn 100 người trong hoàn cảnh và thời gian cũng như khả năng cho phép. "Vậy nên khen cũng được, chê cũng được, đừng đạp đổ là được", anh bộc bạch.

Cảnh quay trong đêm của dàn diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt.

Dưới phần bình luận, bên cạnh những ý kiến khen ngợi thì Song Luân lại nhận thêm "gạch đá" mới khi viết những dòng tâm sự được cho là kể lể khó khăn. Một khán giả nhận xét: "Không ai xem lại cách mình đóng! Mà lúc nào cũng bơi mới cái khó khăn trong đoàn phim! Nếu so sánh thì em cho anh 1 bản quyền của Hàn Quốc “Gạo nếp gạo tẻ” tại sao không 1 ai chê? Chi phí bao nhiêu khôngcần biết! Nhưng cái người ta đang so sánh là diễn viên đóng Gạo nếp gạo tẻ y chang như bản Hàn Quốc có khi hay hơn!".

Hậu duệ mặt trời bản Việt dự kiến có 48 tập do đạo diễn Trần Bửu Lộc và Nguyễn Phan Quang Bình sản xuất theo hình thức cuốn chiếu. Ngoài Song Luân, phim còn có sự tham gia của Khả Ngân, Hữu Vi, Cao Thái Hà... Phim được làm lại từ phiên bản gốc của Hàn Quốc sản xuất từ năm 2016 với vai chính do Song Hye Kyo và Song Joong Ki đảm nhận.

H.T

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC