Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Socola trà xanh làm cực dễ ăn cực ngon
06:30 11/07/2018
Món socola trà xanh ngọt ngào, tan ngay trong miệng đầy hấp dẫn thế này sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê

Nguyên liệu:

- 400gram socola trắng

- 125ml kem tươi

- 25gram bơ nhạt

- 2 muỗng cà phê bột trà xanh

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Bào vụn hoặc thái socola trắng thành từng miếng nhỏ.

- Bước 2: Bơ cắt thành từng khối vuông nhỏ.

- Bước 3: Trong một cái nồi, đun kem tươi ở lửa nhỏ đến khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Bước 4: Ngay lập tức, bạn cho socola trắng và bơ đã thái từng miếng nhỏ vào.

- Bước 5: Dùng phới dẹt quấy đều tay đến khi socola, bơ tan chảy hoàn toàn và hòa quyện cùng với kem.

- Bước 6: Sau khi hỗn hợp được mịn thì rây bột trà xanh vào.

- Bước 7: Dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 8: Đổ socola vào khuôn hình vuông đã lót giấy nến ở xung quanh đáy khuôn và thành khuôn.

- Bước 9: Sử dụng phới dẹt dàn phẳng mặt socola để loại bỏ bọt bong bóng. Để socola vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h – 1h30 phút.

- Bước 10: Sau khi socola đã đông thì gỡ ra thành khuôn. Dùng dao sắc cắt nhanh tay thành các viên nhỏ.

- Bước 11: Xếp socola lên dĩa rồi rây bột trà xanh lên trên và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC