Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
11/07/2018 06:30:33

Socola trà xanh làm cực dễ ăn cực ngon

Món socola trà xanh ngọt ngào, tan ngay trong miệng đầy hấp dẫn thế này sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê

Nguyên liệu:

- 400gram socola trắng

- 125ml kem tươi

- 25gram bơ nhạt

- 2 muỗng cà phê bột trà xanh

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Bào vụn hoặc thái socola trắng thành từng miếng nhỏ.

- Bước 2: Bơ cắt thành từng khối vuông nhỏ.

- Bước 3: Trong một cái nồi, đun kem tươi ở lửa nhỏ đến khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Bước 4: Ngay lập tức, bạn cho socola trắng và bơ đã thái từng miếng nhỏ vào.

- Bước 5: Dùng phới dẹt quấy đều tay đến khi socola, bơ tan chảy hoàn toàn và hòa quyện cùng với kem.

- Bước 6: Sau khi hỗn hợp được mịn thì rây bột trà xanh vào.

- Bước 7: Dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 8: Đổ socola vào khuôn hình vuông đã lót giấy nến ở xung quanh đáy khuôn và thành khuôn.

- Bước 9: Sử dụng phới dẹt dàn phẳng mặt socola để loại bỏ bọt bong bóng. Để socola vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h – 1h30 phút.

- Bước 10: Sau khi socola đã đông thì gỡ ra thành khuôn. Dùng dao sắc cắt nhanh tay thành các viên nhỏ.

- Bước 11: Xếp socola lên dĩa rồi rây bột trà xanh lên trên và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY