Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Sốc: Tim ngừng đập hơn 40 phút vẫn sống lại bình thường
10:15 23/07/2017
Tim đã ngừng đập hơn 40 phút, các bác sỹ đã bó tay thì bỗng nhiên người đàn ông lại sống lại.

Tim ngừng đập 40 phút, vẫn sống lại

Ông John Ogburn sống ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina bị trụy tim khi đang làm việc trên máy tính ở nhà. Hai cảnh sát tuần tra gần đó nhận được cuộc gọi cấp cứu và ngay lập tức đến nhà của ông Ogburn. Họ xoa bóp tim và hô hấp nhân tạo cho nạn nhân và nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng khi tim của ông Ogburn đập lại sau khoảng 42 phút.

Soc: Tim ngung dap hon 40 phut van song lai binh thuong
 

Ông Ogburn được đưa đến bệnh viện và hiện đã hồi phục. Theo giáo sư Michael Kurz tại Đại học Alabama (Mỹ), đây là điều kỳ diệu bởi bác sĩ cấp cứu sẽ không hồi sức tim nữa nếu nạn nhân không còn dấu hiệu sống sau 20 phút.

Phim dài 720 giờ

Soc: Tim ngung dap hon 40 phut van song lai binh thuong
 

Sau hơn hai thập kỷ làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác, đạo diễn người Thụy Điển Anders Weberg dự định kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2020 một cách ấn tượng bằng cách tạo ra bộ phim dài nhất trong lịch sử điện ảnh. Ambiencé, tác phẩm nghệ thuật dài 720 giờ sẽ được chiếu đồng thời trên tất cả các lục địa trong 30 ngày liên tục vào một thời điểm nhất định, sau đó ông Weberg sẽ hủy tất cả các bản sao, để bộ phim không bao giờ được chiếu lại lần nữa. Ambiencé dự kiến sẽ lập một kỷ lục mới cho bộ phim dài nhất từng được sản xuất, đánh bại Modern Times Forever 2011, dài 240 giờ.

Sống chung với gấu khổng lồ nhiều năm

Kể từ khi mới 3 tháng tuổi, chú gấu Stepan đã được cặp vợ chồng Yuri và Svetlana Panteleenko sống tại Mát-xcơ-va, Nga nhận nuôi. Giờ đây, Stepan đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của 2 vợ chồng.

Nuôi thú cưng từ lâu đã trở thành một hoạt động được con người yêu thích. Đơn giản thì người ta nuôi chó, mèo; phức tạp hơn thì nuôi chim, nuôi bò sát, nuôi heo cảnh... cơ mà đạt đến "cảnh giới" nuôi gấu trong nhà, cùng ăn sáng, chụp ảnh rồi ôm ấp thì chắc cũng không phải dễ tìm.

Chú gấu Stepan đã sống với vợ chồng Yuri và Svetlana Panteleenko tại Mát-xcơ-va, Nga kể từ khi nó mới 3 tháng tuổi. 24 năm sau, Stepan đã nặng tới 360kg. Stepan và những người chủ của mình đã có mối quan hệ khăng khít không rời; họ coi Stepan như con cái trong nhà và cùng ăn với nhau mỗi ngày.

Soc: Tim ngung dap hon 40 phut van song lai binh thuong

Stepan và chủ nhân của mình chơi trong sân vườn.

Câu chuyện về cuộc sống của Stepan và cặp vợ chồng anh Yuri, chị Svetlana đã được kênh truyền hình Channel 4 chuyển thể thành một bộ phim tài liệu bởi đạo diễn Ross Haley. Ross cho biết.

"Trong suốt 10 tháng qua, tôi đã gặp nhiều người có những con vật nuôi vô cùng kỳ dị, độc đáo và thậm chí nguy hiểm. Tuy vậy, sống lâu với nhau, họ đã hình thành những mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Rõ ràng, động vật hoang dã cũng có thể trở thành một phần của gia đình".

Soc: Tim ngung dap hon 40 phut van song lai binh thuong

Stepan thường ăn sáng và dùng trà với anh chị Yuri và Svetlana Panteleenko.

Stepan đã xuất hiện trong 32 bộ phim suốt 10 năm qua, còn hơn cả diễn viên Hollywood  Leonardo DiCaprio. Yuri chia sẻ.

"Stepan giờ đã 24 tuổi. Nó đã ở với chúng tôi kể từ khi còn nhỏ. Chúng tôi đưa Stepan từ sở thú về khi nó mới 3 tháng tuổi và nuôi dưỡng chú gấu như con mình. Với khối lượng cơ thể như vậy, Stepan có thể là mối nguy cho con người. Điều khiến vợ chồng tôi lo lắng nhất khi nuôi Stepan là công việc cho nó ăn. Bạn phải thực sự có niềm tin vào chú gấu này mới có thể làm được điều đó".

Stepan ăn sáng với Yuri và Sveltana. Trung bình một ngày, chú gấu này sẽ ăn khoảng 25kg hoa quả, trái cây, cá... Ngoài các công việc như được thuê làm diễn viên chụp ảnh, đóng trong show ca nhạc hay đám cưới, sở thích khi rảnh rỗi của Stepan là nằm ôm chủ trên ghế sofa và tưới cây trong vườn nhà.

Bảo Anh (tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC