Sở GD-ĐT Thái Nguyên nói gì về số thí sinh đạt điểm 9 môn Văn cao vượt trội?

10/08/2018 22:04

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Thái Nguyên có 168 thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn - chiếm hơn 7,2% tổng số thí sinh đạt điểm này trên toàn quốc.

 
Sở GD-ĐT Thái Nguyên. Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Theo Báo Lao Động, năm 2018, Thái Nguyên có 14.216 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018. Hiện dư luận đang băn khoăn về việc địa phương này có điểm thi môn Ngữ văn cao vượt trội, đặc biệt là số lượng thí sinh có điểm trên 9.

Cụ thể, cả nước có 901.728 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, số thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên là 2.324.

Còn Thái Nguyên có số thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên môn Ngữ văn là 168 - chiếm trên 7,2% của cả nước. Tỉ lệ này cao hơn Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác, trong khi số thí sinh dự thi THPT quốc gia lại ít hơn (Hà Nội có 72 thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn - chiếm tỉ lệ 3% so với cả nước; TP.HCM có 5 thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn - chiếm 0,21% so với tổng số thí sinh của cả nước).

Bên cạnh đó, Thái Nguyên còn có số lượng thí sinh đạt điểm 9,5 chiếm tỉ lệ cao. Trong khi cả nước là 170 thí sinh đạt điểm 9,5, riêng Thái Nguyên có 13 thí sinh (chiếm 7,65%).

Trả lời PV Báo Người Đưa Tin, đại diện Sở GD-ĐT Thái Nguyên cho biết, Sở đã thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về việc rà soát toàn bộ các khâu của quá trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành rà soát lại toàn bộ các khâu của quá trình tổ chức kỳ thi, đặc biệt là khâu coi thi, chấm thi trong đó có quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn.

“Như trước khi tổ chức cho cán bộ chấm thi thuộc bộ môn được giao phụ trách thảo luận, nắm vững hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm, cán bộ chấm 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm khác nhau, chấm theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Trong quá trình chấm thi thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm. Thực hiện việc chấm kiểm tra 5% bài đã chấm theo tiến độ của quá trình chấm thi… Sau khi chấm xong, tổ chức họp cán bộ chấm thi thuộc bộ môn được giao phụ trách để tổng kết”, vị đại diện Sở GD-ĐT Thái Nguyên cho hay.

Cùng với đó, đại diện sở GD-ĐT Thái Nguyên khẳng định, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Thái Nguyên được tổ chức đúng theo quy chế thi hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Đăng Mạnh tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Sở GD-ĐT Thái Nguyên nói gì về số thí sinh đạt điểm 9 môn Văn cao vượt trội?" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.