Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Sinh viên Dược ĐH Đại Nam đăng ký 4 đề tài khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh
12:29 14/06/2018
Năm nay, sinh viên khoa Dược trường Đại học Đại Nam thực hiện 36 đề tài khóa luận tốt nghiệp Dược sỹ đại học, trong đó có 4 đề tài sinh viên đăng ký bảo vệ bằng tiếng Anh.

Nhằm giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, rèn luyện cho các em tích cực tham gia học tập nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn kiến thức chuyên môn dược học vào hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, ngày 05/06 vừa qua, Trường Đại học Đại Nam tổ chức lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học bằng Tiếng Anh cho sinh viên Dược khóa 7.

Năm nay, sinh viên khoa Dược trường Đại học Đại Nam thực hiện 36 đề tài khóa luận tốt nghiệp DSĐH, trong đó có 4 đề tài sinh viên đăng ký bảo vệ bằng tiếng Anh.

Mỗi sinh viên có 15 phút thuyết trình về đề tài của mình, trình bày mục tiêu, phương pháp nghiên cứu, kết quả thực hiện, bàn luận, kết luận và nêu ý kiến đề xuất. Sinh viên trả lời câu hỏi của phản biện, câu hỏi của các thành viên Hội đồng; lắng nghe ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm khóa luận. Với phong thái tự tin, các bạn sinh viên Khoá 7 đã hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp một cách xuất sắc. Bằng những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng trả lời cho những câu hỏi phản biện, chất vấn của thành viên và hội đồng, các sinh viên đã nhận được sự nhất trí cao trong đánh giá của Hội đồng.

“Hầu hết, các đề tài khóa luận mà sinh viên lựa chọn đều khá thực tế, hướng tiếp cận mới mẻ. Sinh viên thể hiện được năng lực, tinh thần làm việc nghiêm túc trong thành quả mà các em đã đạt được. Đặc biệt, sinh viên có vốn tiếng Anh rất tốt, tự tin khi trình bày trước Hội đồng cũng như sắc sảo trả lời những câu hỏi của phản biện, của Hội đồng” – TS. Phan Thục Anh – Chủ tịch Hội đồng bảo vệ, nhận xét.

Sinh viên Nguyễn Thị Như Hoa – thành viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất trong quá trình làm khóa luận chính là học phương pháp nghiên cứu, sau khi thu thập được số liệu thực nghiệm, chúng em được Cô giáo hướng dẫn phương pháp xử lý, cách thức trình bày biểu bảng, đánh giá, nhận xét và những điều cơ bản nhất rút ra từ thực tế nghiên cứu. Đồng thời, được sự giúp đỡ, dìu dắt của Cô giáo, chúng em tự tin hơn khi trình bày kết quả nghiên cứu bằng tiếng Anh, giúp chúng em có được một hành trang đẹp nhất khi bước vào thực tế”.

Các sinh viên khoa Dược tự tin trình bày báo cáo khóa luận trước hội đồng.

Để có được những thành công ấy, trong suốt 5 năm qua, môi trường Đại học Đại Nam đã trang bị cho các em sinh viên không chỉ những kiến thức chuyên ngành mà còn những kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… để các em vững tin với hành trang tốt sau khi ra trường. Đặc biệt nhờ vào những năm tháng học tập và rèn luyện tiếng Anh trong trường mà nhiều bạn đã có thêm cơ hội làm việc ở nước ngoài, làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Các thầy cô chúc mừng các sinh viên bảo vệ thành công khóa luận.

Thay mặt các Thầy Cô khoa Dược, TS. Phạm Văn Nguyện chúc mừng các sinh viên đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công. Thầy cũng mong rằng bằng những kiến thức chuyên môn Dược chuẩn mực, kỹ năng nghề nghiệp phong phú đã được đào tạo, rèn luyện, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân các bạn sẽ sớm gặt hái được thành công trong hoạt động thực tế nghề nghiệp sau này. Các bạn mãi mãi có quyền tự hào là những DSĐH của Trường Đại học Đại Nam.

Hoàng Trang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC