Siêu mẫu Hà Anh trải lòng sau 3 tháng làm mẹ bỉm sữa

26/09/2018 09:25

Ngay từ hồi bé, Hà Anh đã là "thủ lĩnh" chăm sóc, bảo ban các em của mình thế nhưng cô vẫn không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ.

Kể từ khi lập gia đình và sinh con, Hà Anh gác lại mọi công việc hoạt động giải trí để dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình. Tròn 3 tháng kể từ khi đón bé Myla chào đời, nữ siêu mẫu chia sẻ những dòng nhật ký viết cho "công chúa nhỏ" trên trang cá nhân khiến người đọc không khỏi xúc động.

Tâm sự của Hà Anh nhận được nhiều đồng cảm của bạn bè và người hâm mộ. Nhiều bình luận cảm ơn người đẹp vì đã nói lên suy nghĩ trăn trở của bao bà mẹ khác khi lần đầu sinh nở và rồi khi con cái dần khôn lớn cũng là lúc tuổi già ập đến.

Hà Anh trải lòng đầy xúc động khi con gái Myla tròn 3 tháng tuổi.

Nguyên văn nhật ký của Hà Anh dành cho con gái Myla:

"Myla bé bỏng của mẹ, ngày mai 26/9 là "sinh nhật" con tròn 3 tháng. Có con rồi mẹ mới hiểu, mẹ sinh ra trên cuộc đời này là để làm mẹ của con.

Mẹ nghe mọi người kể, hồi mẹ 11 tháng, đang nằm sốt vì bị sởi, mẹ đã biết nhường ti giả cho chú Đốm (kém mẹ 9 tháng). Rồi sau đi mẫu giáo, mẹ tự đến xin học cho chú Đốm với cô. Về nhà mẹ bảo bố mẹ chú Đốm "Cháu xin học cho em rồi, cô chú chỉ cần đến mua phiếu ăn cho em thôi".
Mẹ và chú học cùng lớp mẫu giáo, mẹ hay chú ý lau mồ hôi cho chú mỗi khi chú chạy nghịch.
Mẹ bón ăn cho chú Đốm, có hôm về còn kể "Cháu ăn hộ em vì em ăn chậm cháu sợ cô giáo mắng!".

Mẹ là thủ lĩnh của một lũ em họ. Ông kể hồi bé mẹ cao lớn hơn lũ trẻ con trong xóm. Có thằng cu bắt nạt các em của mình, mẹ ục ịch lừ lừ tiến tới, chắc lúc đó mẹ mới 4,5 tuổi, mẹ đấm cho thằng cu đó một cái, nó chạy mất dép. Con thấy mẹ có "gấu" không?

Sau này bà ngoại đẻ dì My, mẹ mới 7 tuổi. Mẹ yêu dì My lắm! Chỉ chờ dì My cứng cáp biết lẫm chẫm đi, mẹ đã ngày nào cũng bế dì My vẹo cả hông từ tầng 4 xuống sân vườn đi chơi, hái hoa.
Có lần mẹ còn trèo lên hàng rào dây thép gai để hái bông hoa thiên lý cho dì My còn bị thép đâm xuyên qua dép vào chân. Chân sưng, cụ phải đèo xe đạp mẹ đi tiêm tê-ta-nốt.

Ba cũng là một em bé lớn của mẹ! Ba thích được mẹ chăm bẵm khi ốm, chườm khăn hạ sốt, nhỏ mắt cho ba, xoa trán và hôn vào hai mắt ba. Nhưng tất cả nhiêu đó, có lẽ là để chuẩn bị cho mẹ sẵn sàng trở thành mẹ của con Myla ạ!

Mẹ sinh con ra chẳng hề có kinh nghiệm gì từ lúc khởi đầu, lóng ngóng ôm con bé tí khóc oa oa. Miệng con nút vào đầu ti những ngày đầu làm mẹ đau rát, mẹ chỉ khẽ nhăn mặt! Ba nhìn mẹ xót xa.

Mẹ thức đêm vỗ về chăm sóc con, dậy sớm 4,5 giờ sáng cùng con. Có hôm con khó chịu trong người cần đến mẹ, mẹ ôm con ấp chặt vào lồng ngực, đu đưa vỗ về ru con ngủ. Hai vai mẹ nặng trĩu, cánh tay tê mỏi. Không sao, mẹ không đụng đậy, lo con thức giấc. Mẹ ngồi yên cho con dựa vào lồng ngực mẹ ngủ ngon lành.

Có con rồi mẹ cảm nhận được thời gian, cảm nhận rõ tuổi già sẽ kéo đến. Bởi càng mong con lớn khôn, sẽ là cùng lúc tuổi già sẽ ập tới! Ngày xưa mẹ hay mơ hồ lo sợ khi nghĩ đến cái chết. Vì thấy cuộc sống này vui quá, chết đi sẽ chẳng nhớ được điều gì. Giờ mẹ không sợ nữa. Vì mẹ biết ngay cả khi mẹ không còn, sẽ có con nhớ về mẹ!

Mẹ yêu con Myla quả cảm và bé bỏng! Cám ơn con đã chọn mẹ làm mẹ của con. Có con rồi cuộc sống ba mẹ hạnh phúc thật tròn đầy...".

Công chúa nhỏ nhà Hà Anh và ông xã ngoại quốc Olly Dowden.

Siêu mẫu Hà Anh kết hôn cùng chồng Tây vào tháng 7/2016. Kể từ khi công khai tình cảm, cả hai luôn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía công chúng. Sau gần 2 năm về chung một nhà, Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng nặng 4,4kg bằng phương pháp sinh mổ tại TP.HCM vào ngày 26/6/2018. Cô bé được đặt tên là Myla Vũ Dowden, tên gọi ở nhà là Little Beat. "Tiểu công chúa" Myla có nước da trắng và khuôn mặt đáng yêu thừa hưởng nhiều nét đẹp của cả hai bố mẹ.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết "Siêu mẫu Hà Anh trải lòng sau 3 tháng làm mẹ bỉm sữa" tại chuyên mục Chuyện của Sao.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.