Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Sau ly hôn, mẹ Việt ở Đồng Tháp tìm thấy niềm vui của cuộc sống nhờ vào hoa hồng
14:03 16/05/2018
PNN – “Lúc đầu gia đình cũng phản đối việc mình trồng hồng nhưng mình mê quá, nên bất chấp. Giờ thì mẹ cũng hài lòng với việc trồng hoa của mình” - Chị Ngọc Thu chia sẻ

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thu (32 tuổi, Đồng Tháp) mê hoa từ lúc còn học lớp 8, nhưng do hồi trước còn đi học nên không có thời gian trồng. Sau đó, chị lấy chồng, với bộn bề công việc nên dường như chị lại tiếp tục quên mất niềm đam mê riêng của bản thân. “Sau này mình ly hôn về sống bên nhà mẹ ruột, thời gian đầu mình chưa trồng được vì nhà bé và ban công nhỏ nên chủ yếu lên mạng ngắm thôi. Nhưng vì đam mê, nên mình bắt đầu tìm hiểu và trồng hồng, từ 1 cây giờ là gần trăm cây cả lớn, cả nhỏ.” - Chị Ngọc Thu  chia sẻ.

Chị Thu cho biết, có lẽ trong cuộc sống chị gặp quá nhiều chuyện buồn nên việc trồng hồng giúp chị quên đi điều đó, những lúc cắt tỉa và ngắm hoa chị thấy thoải mái hơn, rồi bị nghiện hồng từ lúc nào chị cũng không hay biết.

Chị Ngọc Thu cảm thấy vui khi tự tay trồng được những bông hoa đẹp.

“Ban đầu mình nghĩ trồng hồng đơn giản lắm, chỉ việc trồng cây trong chậu là được. Nhưng sự thật không phải vậy, hồng  dễ bị bệnh nếu không được chăm sóc tốt nên mình gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu hồng bị bệnh. Sau đó, mình phải lên mạng tham khảo cũng như học hỏi các kinh nghiệm mà mọi người chia sẻ trong các hội nhóm trồng cây rất nhiều.” - Chị Ngọc Thu cho biết.

Khi được hỏi về kinh nghiệm để có được những chậu hồng sai hoa như vậy, chị Thu cho biết – “Mình chăm cây  cũng đơn giản, không có gì là khó khăn cả. Mình bón phân dê định kỳ và đạm cá cho hồng, bổ sung vi lượng cho cây 1 tháng/ lần, phun phòng bệnh 2 lần/tháng. Khi cây được mầm khoảng 10cm thì mình tưới thêm siêu Kali để cây được nụ to và hoa đậm màu.”

Theo chị Ngọc Thu, việc trồng hồng quan trọng nhất là giống hồng phải tốt, tiếp đến là giá thể trồng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt.

“Mình thường chọn những giống lặp hoa tốt, bền hoa, khả năng kháng bệnh tốt và quan trọng là hợp với phong thổ nơi mình đang sống. Trước khi mua, mình cũng lên mạng tìm hiểu xem giống đó có hợp với khí hậu mình đang sống hay không. Ban đầu lúc mới trồng,chủ yếu mình chọn giống hoa theo sở thích. Nhưng khi trồng vì có 1 số loại không hợp khí hậu nắng nóng, nên hoa có bị nhạt màu và lặp hoa cũng không bằng. Vì vậy, theo mình chọn hoa theo sở thích là 1 phần nhưng quan trọng vẫn nên lưu tâm đến đặc tính của cây. Nếu hợp thì mình chăm sóc nhẹ nhàng hơn,nếu không thì vất vả mà hoa lại không như  ý.” - Chị Ngọc Thu chia sẻ.

Với Thu trồng hồng vừa là niềm vui,vừa được  thoả đam mê nữa.Mỗi ngày về đến nhà, nhìn những cây hồng do mình trồng và tự tay chăm bón khiến chị quên hết mệt mỏi

Bị gia đình phản đối nhưng vì đam mê mà chị bất chấp để có được những chậu hồng đẹp như bây giờ.

”Ngày xưa khi chưa trồng hoa, ai đến chơi nhà đều phải hỏi số nhà thì bây giờ chỉ cần nói nhà có hoa hồng nhiều là ai cũng biết. Từ khi trồng hoa nhà của mình trở nên đẹp hơn và chính bản thân mình cũng trẻ hơn  nhiều, mặc dù mình đã 32 tuổi rồi.” - Chị Thu vui vẻ kể.

Giờ đây, ngoài thời gian chăm lo cho cậu con trai thì chị Ngọc Thu đã tìm được niềm vui của bản thân nhờ việc trồng hoa hồng, mỗi ngày chị dành khoảng 2 tiếng để chăm tưới cây. “Có khi vừa chiên cá, lại vừa tưới cây. Cứ rảnh là mình lại ra ban công và sân nhà để ngắm hoa và chăm hồng.” - Chị Thu kể.

Và khu vườn chính là nơi để chị Ngọc Thu cân bằng cuộc sống, giúp chị cảm thấy cuộc sống luôn thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh về vườn hoa của chị Ngọc Thu

Khí hậu ở Đồng Tháp nóng nên chị Thu tưới nước 2 lần/ngày, khi trời mưa thì hạn chế việc tưới nước.

 

Thay vì rảnh rồi nằm ở nhà hoặc đi chơi thì chị Thu chọn hoa, chị thích được chăm hoa bằng chính đôi tay của mình

 

Ban công khoảng chừng 20m2 giờ đây đã chật kín những chậu hồng.

 

Với chị Thu trồng hồng vừa là niềm vui, vừa được thoả đam mê nữa.

 

 

Thu Hằng

Ảnh nhân vật cung cấp 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC