Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Rủ nhau đi tắm sông, 2 học sinh ở Quảng Ngãi đuối nước thương tâm
17:00 16/05/2018
Nhóm học sinh gồm 4 em rủ nhau ra sông tắm, tuy nhiên trong khi tắm, 2 em trong nhóm không may bị hụt chân xuống hố nước sâu gây tử vong.

Ông Đỗ Minh Huấn, Chủ tịch UBND xã Bình Dương (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp 2 học sinh tử vong do đuối nước, Báo Nông nghiệp đưa tin.

Nơi xảy ra sự việc

Vào sáng 15/5, bốn học sinh lớp 6, Trường THCS Bình Dương (huyện Bình Sơn) được nhà trường cho nghỉ học (vì khối lớp 8, lớp 9 thi).

Sau đó, các em đã rủ nhau ra khu bãi bồi sông Trà Bồng (thuộc thôn Đông Yên 1, xã Bình Dương) tắm sông.

Khi tắm, 2 em Đặng H. Ph và Nguyễn V. Anh Kh (đều 12 tuổi) bị trượt chân vào vũng nước sâu. 2 học sinh còn lại đã chạy đi tìm người lớn cầu cứu.

Khi người dân đến ứng cứu thì cả 2 em Ph và Kh đã bị đuối nước tử vong.

Theo Báo Công lý, hiện thi thể của 2 em đã được gia đình đưa về nhà để làm lễ mai táng.

“Khu vực xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm là vùng bãi bồi cuối sông Trà Bồng. Khu vực này sông rộng khoảng 150m, là vùng bãi bồi nước cạn, tuy nhiên nhiều điểm trũng sâu không lường trước được nguy hiểm, nhất là đối với các em học sinh”, ông Huấn cho biết thêm.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2018, nhóm 5 học sinh Trường THCS xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cùng rủ nhau đi tắm biển khiến 2 học sinh bị sóng cuốn dẫn đến đuối nước tử vong.

Quảng Ngãi là một trong các địa phương có nhiều xã ven biển và nhiều sông, suối, hồ đập; vào mùa nắng nóng, vẫn thường xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Vì vậy, các phụ huynh cần tăng cường quản lý, giám sát trẻ nhỏ; đồng thời phối hợp với nhà trường cho con em tham gia các lớp học bơi nhằm giúp các em có biện pháp tự bảo vệ mình, tránh những tai nạn thương tâm xảy ra.

Gia Huy (Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC