Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Rớt nước mắt trước trang nhật ký của cô bé lớp 5 cô đơn đến mức bỏ nhà ra đi
15:00 09/07/2018
Vì quá chán nản trước cảnh bố mẹ cãi nhau, mải mê kiếm tiền, không quan tâm đến con, mà một cô bé lớp 5 đã bỏ nhà ra đi.

Nội dung câu chuyện do facebook G.B viết:

Mới đây, câu chuyện về cuốn nhật kí và những tổn thương, đau đớn của một cô bé lớp 5 phải chịu đựng khi bố mẹ chỉ chú tâm vào công việc, hay bất đồng quan điểm và phó mặc con cái mà không chút quan tâm.

Nhìn mấy dòng nhật kí của con bé mà ai cũng chợt giật mình. Dù em chẳng viết gì nhiều, những đủ để chúng ta nhận ra rằng con đã cô đơn và buồn đến nhường nào. Những giọt nước mắt kia có thể là của mẹ nhưng cũng có thể là của chính em. Thật xót xa...

Đi kèm chính là những bức hình chụp lại nhật ký của cô bé. Trong đó là đầy sự thất vọng, buồn bã và chán nản của cô bé về gia đình, bố mẹ khiến cho người đọc cảm thấy xót xa, đau lòng không tả xiết

 

“Hôm nay con được cô giáo khen mẹ ạ, con vui lắm lúc về con muốn khoe với mẹ. Nhưng lúc về nhà bố mẹ lại cãi nhau. Nghĩ là con khoe mẹ cũng sẽ mắng con."

Em có dự định tặng hoa cho mẹ nhân ngày 8/3... 

...nhưng nguyện ước nhỏ nhoi đó cũng không thành hiện thực. 

 

Những dòng chữ thi thoảng bị nhòe đi, không biết đó là nước mắt của cô bé lúc viết hay của bà mẹ lúc đọc được tâm sự của con gái.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, tất nhiều những bình luận mà cư dân mạng để lại bày tỏ sự đồng cảm cùng niềm xót xa khó tả. "Ngày trước tớ cũng từng như con bé, tớ cũng thấy ghét ba mẹ, nhưng lại chẳng đủ can đảm hay ngốc nghếch để chạy ra khỏi chính căn nhà của mình. Bù lại tớ đã tự cô lập mình, đến giờ tớ vẫn không thân được với bố mẹ mà còn thấy khoảng cách xa hơn." - Bạn V.T ngậm ngùi kể lại.

Bạn T.M.A chia sẻ - “Lúc nhỏ mình cũng như vậy, viết rất nhiều, vừa viết vừa khóc rồi có khi ngủ quên mất. Lúc đó chỉ mong 1 điều duy nhất là ba mẹ vô tình đọc được, nhưng hình như là chưa bao giờ. Mỗi lần ba mẹ cãi nhau là mình trốn trong phòng khóc. Ba không chịu nổi phải dọn đi, năm đó 10 tuổi khóa cửa phòng, mặc kệ mẹ ở ngoài đập cửa, ngồi trong phòng khóc.

17 tuổi, kể từ khi biết nhận thức, thì chưa có năm nào tháng nào không phải nghe ba mẹ cãi nhau. Cả nhà ăn chung bữa cơm, cùng đi chơi, đi du lịch đếm trên đầu ngón tay. Con có thể trưởng thành hơn cái tuổi 17, có thể hiểu chuyện rất nhiều, nhưng con vẫn rất buồn, và chưa bao giờ có thể nói ra. Cái gì con cũng có, chỉ thiếu cái gọi là một nhà.”

“Em gái, em đã phải chịu nhiều tổn thương rồi! Chắc em phải buồn và cô đơn lắm giữa chính ngôi nhà của mình mới viết ra những dòng như vậy nhỉ? Em còn nhỏ mà suy nghĩ già dặn quá. Ở tuổi của em, những đứa trẻ khác vẫn còn nô đùa với bạn cùng trang lứa, còn em chỉ biết giấu mình vào những trang nhật ký, chẳng thể có lấy một người bên cạnh chia sẻ những tâm tư của lứa tuổi mình. Đây có lẽ sẽ là một vết thương lòng mãi theo em đến suốt cuộc đời sau này. Ngay lúc này chị cũng không biết làm gì hơn, chị chỉ hy vọng rằng bố mẹ em sẽ thực sự nhận ra được sai lầm của mình trong cách giáo dục con cái, hy vọng bố mẹ em sẽ nhận ra cái mà lứa tuổi em cần thực sự là sự quan tâm, những cuộc trò chuyện, hỏi han về vấn đề học tập, chuyện bạn bè, thầy cô ở lớp, chứ không phải là những đồng tiền lạnh lẽo, những món quà vật chất mà bố mẹ đúa cho em. Hy vọng em có thể bình tâm lại sau mọi chuyện đã xảy ra, chúc em an yên. Thương em! - Bạn N.Q.A đã bày tỏ.

Trường hợp của bé gái ở trên, chẳng biết thật hay là ai đó dàn dựng nên để đánh động chính ta, nhưng nó đại diện cho một điều có thật, đó là bi kịch bị cô lập bản thân của những đứa trẻ thời hiện đại. Nếu như các bậc phụ huynh cứ mải mê với đồng tiền, với hi vọng mang đến cho con cái một cuộc sống đầy đủ có phải là đúng, có phải là đang làm điều tốt nhất cho con không? Các bố mẹ thời nay lại đang quá mải mê với công việc mà quên mất rằng, con cái của họ vẫn đang chờ được nghe, được tin và được trải lòng.

Đây rõ ràng là một bài học cho những bậc làm cha làm mẹ. Họ cần lắng nghe, thấu hiểu và quan tâm con cái nhiều hơn. Đừng để vấn đề của người lớn ảnh hưởng đến con trẻ. Đó sẽ là một sự tổn thương lớn không dễ gì bù đắp.

Thu Hằng - Ảnh Góc bếp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC