Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho đam mê ẩm thực

20/01/2020 21:01

Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân chơi thú vị của những người yêu thích ẩm thực.

Mạng xã hội mang tên Hatto đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên,... Hatto sẽ là nơi để chia sẻ những món ăn ngon và kết bạn với những người cùng gu trải nghiệm. Quan trọng nhất, Hatto sẽ giúp là làm giàu thêm kiến thức ẩm thực của mình, điều tự hào làm nên tính đặc sắc của văn hoá Việt Nam.

Khác với các mạng xã hội khác cố gắng bao quát mọi mặt của cuộc sống, Hatto (nghĩa là “trái tim” trong phát âm tiếng Nhật) chỉ quan tâm đến một khía cạnh duy nhất – nghệ thuật ẩm thực.

Gợi ý những địa chỉ ăn uống phù hợp với sở thích người dùng
Gợi ý những địa chỉ ăn uống phù hợp với sở thích người dùng

Hatto sẽ mời bạn chia sẻ hình ảnh những món ăn yêu thích và trí tuệ nhân tạo của Hatto sẽ tìm những món ăn tương tự, những người bạn thú vị có cùng sở thích, hoặc giới thiệu những địa chỉ hấp dẫn rất có thể bạn không muốn bỏ qua.

Trí thông minh của Hatto sẽ dẫn dắt bạn qua vô vàn trải nghiệm thú vị, ngộ nghĩnh và say mê.

Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam (VICA) cho biết: “Là người đại diện cho những đầu bếp trên khắp Việt Nam, tôi cảm thấy Hatto là một sân chơi rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho giới đầu bếp. Chúng tôi không chỉ được chia sẻ và lan toả niềm đam mê ẩm thực tới cộng đồng, đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới mà còn cùng nhau xây dựng và phổ biến những định chuẩn mới về ăn sạch, ăn khoẻ, ăn dinh dưỡng tới mọi nhà”.

Hatto là mạng xã hội ẩm thực duy nhất có tính năng chủ động kết bạn theo thời gian thực sau khi mỗi thành viên tiến hành đăng tải hình ảnh món ăn. Ngoài ra ,thay vì buộc người dùng phải bỏ thời gian và công sức tìm kiếm, Hatto-AI có thể nhận diện và kết nối toàn bộ những cá nhân có chung sở thích ăn uống. Từ đó, hệ thống chủ động đưa ra các gợi ý về món ăn, bạn bè, địa điểm phù hợp theo từng vị trí, hoàn cảnh và thời gian.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất, người đã từng tham gia xây dựng các mạng xã hội Visky (FPT), mạng Việt Nam go.vn (VTC) và sáng lập mạng xã hội BigSchool đã chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi thấy sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo trong mạng xã hội của Việt Nam. Nếu như Facebook nhận dạng khuôn mặt dần tốt hơn thì Hatto tập trung nhận dạng món ăn. Đây chính là sự độc đáo của Hatto. Hy vọng cộng đồng sẽ là người “dạy” cho Hatto ngày càng thông minh hơn. Đây chính là điều sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm thú vị”.

PV

Các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2020 trên cả nước Các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2020 trên cả nước

TP. Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện. Trong đó, 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp. Tại TP.HCM, sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm.

Bạn đang đọc bài viết "Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho đam mê ẩm thực" tại chuyên mục Mua sắm.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.