Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Quan điểm của mẹ trẻ không cho con đi học khi chưa đầy 3 tuổi: Mẹ ơi chớ vội!
08:46 13/04/2018
Ở giai đoạn này, bé nên được ở cạnh người thân cùng trò chuyện và khám phá thế giới xung quanh.

Người mẹ có tên Xiao Li chia sẻ ý kiến của cá nhân trong việc có nên cho con tới trường khi chưa đầy 3 tuổi đang thu hút sự chú ý trên khắp các diễn dàn mạng xã hội Trung Quốc.

Li cho biết cô đã có một bé gái 2,5 tuổi vô cùng đáng yêu. Do tính chất công việc nên cả Li và chồng đều rất bận rộn. Tuy nhiên họ vẫn dành thời gian tối đa cho con để bé phát triển và có điều kiện tốt nhất.

Mới đây, chồng của Li có ý định cho bé đi học sớm để bé có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, ý kiến này khiến hai vợ chồng tranh cãi gay gắt. Không những không ủng hộ, chị Li còn bày tỏ quan điểm thẳng thắn không cho con đi học khi chưa đầy 3 tuổi.

Ảnh minh họa

Lý giải cho việc này Li cho biết, có nhiều lý do để chị không đồng ý cho con đi học sớm như vậy.

Thứ nhất, bé còn quá nhỏ để tới trường khi mới có 2,5 tuổi . Ở độ tuổi này bé còn muốn “dính hơi” mẹ, việc ép trẻ đi học sớm khiến bé sợ hãi, khó chịu và cảm thấy cô đơn.  Ngoài ra, tâm lý và nhận thức của trẻ ở giai đoạn này khá non nớt đặc biệt là các bé trai.

Thứ hai, bé mới chỉ hơn 2 tuổi chưa nên việc ăn uống, vệ sinh nên được quan tâm đặc biệt. Ở môi trường tập thể trẻ sẽ ít được sát sao trong việc này. Đơn giản là không thể khi đói là được ăn bởi còn nhiều bạn khác trong lớp nữa.

Cuối cùng, đi học sớm khi vừa mới bập bẹ nói sẽ khiến trẻ chịu nhiều thiệt thòi. Trẻ có thể khóc bất cứ khi nào khi không được đáp ứng nhu cầu của mình. Tuổi này bé nên gần bố mẹ cùng trò chuyện, chơi đùa và khám phá thế giới xung quanh.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cha mẹ. Nhiều người cho rằng  để bé đi nhà trẻ  sớm là muốn con có thêm môi trường phát triển. Trong khi một số khác lại muốn con được giáo dục tại nhà trong 3 năm đầu đời.

Tuy nhiên, theo chuyên gia khi bé dưới 3 tuổi, nếu gia đình có người chăm sóc tốt, có kiến thức về nuôi dạy trẻ thì nên cho bé ở nhà. Ở độ tuổi này, nhu cầu được khám phá thế giới xung quanh của bé rất cao nên nếu được thường xuyên tương tác với người lớn, được chỉ bảo tận tình sẽ rất tốt cho sự phát triển về nhận thức và trí tuệ. Với các bé giai đoạn này, không gì tốt bằng được ở bên cạnh người thân, được trò chuyện, khơi gợi.

Mộc Miên (Theo Ubraveheart)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC