Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phụ nữ đâu nhất thiết phải lấy chồng nếu như không gặp được tình yêu đích thực
09:09 14/05/2018
So với việc lấy nhầm chồng thì thà phụ nữ cứ ở vậy, sống cuộc sống độc lập tự chủ, ung dung tự tại còn tốt hơn!

Ở độ tuổi chớm 30, người ta vẫn thường giục giã các cô gái nên mau chóng tìm cho mình một tấm chồng. Từ người thân trong nhà cho tới bạn bè gần xa đều có ý muốn giới thiệu cho các cô gái tuổi "băm" một mối nhân duyên nào đó, với hy vọng rằng các cô sẽ tìm được một người nâng khăn sửa túi và nương tựa lúc tuổi già.

Nhưng thời đại bây giờ, con gái có nhất thiết phải lấy chồng không? Nếu vì yêu một ai đó mà nguyện ý gả mình cho người ta, nguyện ý trở thành vợ, thành mẹ, và thành con dâu trong nhà người ta… thì đó là chuyện không phải bàn. Nhưng nếu không tìm được một người đàn ông khiến tim mình rung động thì sao?

Rất nhiều người có cái suy nghĩ "lấy đại một tấm chồng cũng được". Ít ra thì việc lấy đại ấy cũng giải quyết được kha khá thứ: sĩ diện của bố mẹ, danh tiếng của gia đình, giá trị của bản thân… Nhưng có một điều quan trọng nhất người ta vẫn thường hay lờ đi, hoặc là cố tình nghĩ rằng nó không hề quan trọng: Lấy chồng như thế liệu có được hạnh phúc không?

Đừng bao giờ lấy chồng khi đã đến tuổi mà hãy là vì tình yêu đã chín 

Mỗi ngày trên MXH người ta dễ dàng bắt gặp nhan nhản những câu chuyện than thở về gia đình, chồng con. Có những người cũng đã yêu 5, 7 năm rồi mới cưới chứ chẳng phải không, vậy mà người ta vẫn lục đục, vẫn vì chuyện nọ chuyện kia mà dắt nhau ra tòa. Đấy, người ta cũng yêu, đã từng yêu tha thiết với nhau, mà về chung một nhà còn nảy sinh lục đục. Vậy thì, khi không có tình yêu, liệu có nền móng vững chắc nào cho tổ ấm mà chúng ta sẽ cùng xây nên không?

Đừng nói là cố gắng bồi đắp thì sẽ có thêm tình cảm. Nếu có cũng chỉ là trường hợp hy hữu mà thôi. Tình cảm là một thứ vốn dĩ rất thiêng liêng, sẽ chỉ xuất hiện khi hai trái tim phát hiện ra sự đồng điệu trong nhau, hoặc nhận ra nhau là định mệnh còn lại của đời mình. Còn nếu không, bất cứ sự gán ghép nào cũng đều trở nên sai lệch và chẳng một ai trong hai người cảm thấy thoải mái với thứ hạnh phúc mình đang có.

Con gái lấy chồng như đánh canh bạc, không thể lấy bừa một người nào đấy được

Suy cho cùng, một tấm chồng thì đúng là cần thật. Nhưng một tấm chồng theo kiểu có cho xong thì lại nguy hiểm khôn lường. Nếu ngày đầu tiên bạn có thể nhắm mắt mở mắt bên cạnh người bạn không có cảm xúc thì đó là chuyện bình thường. Một tuần sau vẫn thế, thì chuyện đó trở thành một cái gì đó nhức nhối, ngột ngạt. Và sẽ thế nào nếu như câu chuyện không-cảm-xúc tiếp diễn cả một đời? Chắc chắn là bạn sẽ muốn phát điên!

Cho nên đừng cố gắng tìm kiếm những mảnh ghép sai của đời mình để rồi lắp vào bức tranh đang trống chỗ. Tai hại hơn cả là chẳng may vơ nhầm mảnh ghép của người khác, đến lúc nào đó họ cũng sẽ tìm ra và đòi lại thôi, bạn sẽ lại trống rỗng, sẽ lại thiếu thốn và hụt hẫng vô cùng.

Đối với chuyện kết hôn là chuyện của cả đời người, và người ta chỉ nên kết hôn khi thấy cần, thấy đủ, thấy tự tin vào sự lựa chọn của mình. Đừng kết hôn vội vã với người mình không yêu, cũng đừng kết hôn với người mà người khác cho là sẽ tốt, sẽ phù hợp với bạn. Nên nhớ, tình yêu không phải là tất cả trong hôn nhân, nhưng nó là hạt nhân quan trọng nhất đấy!

Theo Helino

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC