Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phụ nữ càng ưu tú càng cần khắc cốt ghi tâm những điều quý báu này
20:33 08/11/2018
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ hãy nhớ kĩ những điều này để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Có phải cảm giác an toàn nhất phụ nữ là đến từ tiền, chứ không chỉ từ tình yêu?

Khi trẻ, phụ nữ thường theo đuổi tình yêu, nghĩ rằng cảm giác được đàn ông yêu thương và chở che mới chính là an toàn nhất ở đời. Nhưng càng trưởng thành và có tuổi, phụ nữ sẽ dần hiểu rằng tiền mới thật sự là thứ mình cần nhất, cho mình cảm giác yên tâm nhất. Vì đàn ông sẽ có lúc rời đi, tình yêu cũng có khi nhạt dần.

Phụ nữ ở đời, dù không có được tình yêu cũng hãy có tiền cho riêng mình. Bạn thất tình, người ta vốn sẽ không cười chê bạn. Nhưng nếu bạn không có tiền, bạn chắc chắn sẽ bị coi thường. Dù có thất tình, có cô đơn thì nếu có tiền vẫn không chết được.

Phụ nữ không nên sống thực dụng, nhưng phải thực tế. Kiếm tiền chính là thực tế, và đừng thực dụng chỉ sống vì tiền. Có tiền là để bạn có tiếng nói và sức mạnh. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng có tiền sẽ thoải mái hơn. Chỉ là, bạn chỉ cần đủ tiền, đừng xem tiền là tất cả. Tiền sẽ là bước lui an toàn, và kiếm tiền không nên là con đường duy nhất trong đời bạn.

Hãy sống cho hôm nay, chớ để đến ngày mai

Cuộc đời mỗi người là quá ngắn so với danh sách những kì vọng của chúng ta. Dù vậy, nhưng có những người dành thời gian chỉ để đắm chìm vào những chuyện đã qua, còn có những người luôn lo nghĩ cho ngày mai khi mà ngày mai vẫn còn chưa đến. Cho nên, biết trân quý những gì đang có, hài lòng với những gì thuộc về mình, sống một cách thiết thực tại chính giờ phút mình đang sống mới là cách sống mọi người cần hướng tới.

Rồi bạn sẽ nhận ra sức khỏe là điều quý giá nhất

Ở những năm tháng tuổi trẻ, ai cũng nghĩ mình dẻo dai, dù từng hành hạ bản thân thế nào cũng không gục ngã. Nhưng tuổi trẻ rồi sẽ qua đi, con người sẽ phải trả giá cho những lúc không biết quý trọng sức khỏe của mình, bằng bệnh tật, bằng tháng ngày sống sót ít ỏi.

Điều quý giá nhất với mỗi người, chính là sức khỏe. Có sức khỏe, tiền có thể kiếm được, thời gian cũng sẽ nhiều hơn. Nhưng khi không có sức khỏe thì tiền nhiều bao nhiêu cũng thành thừa, thời gian cũng không thể mua được. Vì vậy, hãy cho mình một sức khỏe tốt, một cuộc sống lành mạnh cân bằng. Khi có sức khỏe, mình sẽ có nhiều điều quý giá và ý nghĩa hơn.

Đừng nên so bì, ganh tị, hãy sống an nhiên nhất có thể

Mỗi buồn phiền, khó chịu sẽ chỉ làm ta trở nên mệt mỏi, thậm chí biến ta thành người nhỏ mọn trong mắt người khác. Chắc chắn là chẳng ai hoàn hảo, nên đôi khi ta cứ khao khát, mong muốn trở thành người khác, nhưng bởi vì ta là ta, người là người nên ta cứ so bì, tị nạnh với người khác. Hãy để lòng mình rộng mở, bao dug, độ lượng, sống với người khác bằng cả tấm chân tình, có như thế cuộc sống mới đáng hưởng thụ.

Sống cho chính mình và là chính mình

Vì những kì vọng nên chúng ta luôn vội vã đuổi theo những điều xa xôi mà quên mất việc mình có hạnh phúc hay không, mình phải chăm lo cho bản thân thế nào. Rồi cho tới khi bị tổn thương, ta lại mải miết đi tìm bản thân mình trong quá khứ.

Sống vì mình không phải là làm mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, sống vì mình cũng không phải là cố gắng chạm tới mục tiêu cuộc sống vật chất đầy đủ. Mà chỉ đơn giản là hiểu bản thân cần gì, muốn gì để sống, vì điều tốt đẹp mà đến, vì hạnh phúc mà làm.

Quan tâm đến cha mẹ là điều không bao giờ được quên

Đừng bao giờ nghĩ cha mẹ luôn có thể đợi mình rảnh, chỉ để ăn với họ một bữa cơm, hay cùng họ đi đâu đó. Thời gian không đợi mình, nhưng cha mẹ cũng sẽ không còn nhiều thời gian để chờ mình thêm. Bất cứ lúc nào, họ cũng có thể rời đi mà không một lời báo trước. Và có khi, đến tận khi họ rời đi, mình vẫn không hay biết. Đó sẽ là điều hối tiếc nhất đời người. Vì vậy, ngay hôm nay hãy nhớ tới cha mẹ mình.

Dưới đây là điều bạn cần làm để đời đời an lạc, thoát khỏi ưu phiền và luôn hạnh phúc

1. "Điều duy nhất khiến bạn thấy hạnh phúc thật sự chính là: không phải bạn sẽ hạnh phúc với ai mà ai mới là người làm bạn thấy hạnh phúc". - Goldie Hawn.

2. "Hạnh phúc là khi bạn biết đánh giá cao và yêu lấy những gì bạn có, chứ không phải tiếc nuối những thứ không thuộc về bạn". - Woody Allen.

3. "Nghệ thuật để tìm thấy hạnh phúc nằm ở sức mạnh khi bạn biết khai thác niềm vui từ những điều nhỏ bé trong đời thường". - Henry Ward Beecher.

4. "Hạnh phúc không phải là đích đến, thứ bạn sở hữu, tìm kiếm... mà chính là một hành trình, là kinh nghiệm trong tâm hồn của mỗi phút mỗi giây bạn sống với tình yêu, lòng bao dung và biết ơn mọi người". - Denis Waitley.

5. "Hạnh phúc không phải là điều bạn trì hoãn cho tương lai, mà là những dự án phác họa cho hiện tại". - Jim Rohn.

6. "Thứ hạnh phúc duy nhất trong cuộc đời này chính là YÊU và ĐƯỢC YÊU". - George Sand.

7. "Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Bạn có quyền lựa chọn để được hạnh phúc. Trong cuộc sống dĩ nhiên không thể thiếu những giây phút căng thẳng, tuy nhiên bạn có quyền lựa chọn để nó ảnh hưởng đến mình hay là không". - Valerie Bertinelli.

8. "Hạnh phúc thật sự sẽ lan tỏa như một bông hoa ngào ngạt hương thơm và thu hút những điều tốt đẹp đến bên bạn". - Maharishi Mahesh Yogi.

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC