Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phụ huynh mầm non hốt hoảng khi thấy cơm con ăn tại trường vón cục, mốc xanh
13:48 11/10/2018
Nhiều phụ huynh kéo đến Trường mầm non công lập Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) trưa 9.10 và phát hiện bữa cơm của con mình quá sơ sài, thậm chí hạt cơm mốc xanh.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một clip, ghi nhận một nhóm phụ huynh rất bức xúc kéo đến trường mầm non Phú Mỹ tại Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu để “bắt quả tang” về việc trường này cho các học sinh ăn cơm đã bị hỏng và thức ăn quá “sơ sài”.

Cụ thể, clip ghi lại hình ảnh thức ăn trong bữa trưa ngày 9/10 của các học sinh với nồi cơm vón cục, hạt cơm đã bị mốc xanh. Món ăn đi kèm là cá sốt cà chua nhưng chỉ toàn đầu cá.

Theo thông tin phụ huynh học sinh Trường mầm non Phú Mỹ cung cấp, một phần ăn có giá là 30.000 đồng/một em, nhưng được đánh giá là không đủ chất dinh dưỡng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vì quá bức xúc, các phụ huynh đề nghị được gặp Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Mỹ để đối chất. Thế nhưng, người này không có mặt.

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng và nhận được rất nhiều bình luận bất bình đối với hành vi vô trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chị C.H.Y chia sẻ clip phụ huynh bắt quả tang trường mầm non Phú Mỹ cho con ăn cơm mốc xanh và đầu cá.

Sau khi xảy ra vụ việc, chiều ngày 10/10, lãnh đạo Thị xã Phú Mỹ đã triệu tập toàn bộ giáo viên, ban giám hiệu và phụ huynh có con đang gửi tại trường mầm non này để tìm hướng giải quyết và xử lý những cá nhân sai phạm.

Tại cuộc họp do UBND thị xã Phú Mỹ tổ chức chiều 10/10 giữa lãnh đạo và giáo viên trường mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ) và đại diện các phụ huynh có con theo học tại trường về việc nhà trường cho trẻ dùng cơm bị mốc mà mạng xã hội thông tin, rất nhiều phụ huynh đã tỏ ra bức xúc.

Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương, phụ huynh có con đang học tại trường Mầm non Phú Mỹ chia sẻ tại buổi họp: “Khẩu phần ăn của bé là cơm bốc mùi, canh rau toàn đầu cá và chỉ có miếng đuôi và canh rất lỏng lẻo. Nhìn vậy tôi thấy rất đau lòng vì đồ ăn khô như vậy sao con tôi ăn được. Nhìn nồi cơm tôi cũng không chấp nhận được vì thức ăn rất khô, không ăn được như vậy có đảm bảo sức khỏe cho con tôi không?”.

Phụ huynh tố trường mầm non Phú Mỹ cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. Ảnh VOV

Cũng trong buổi họp, bà Nguyễn Thị Dần, Hiệu phó trường mầm non Phú Mỹ khẳng định: Trong những năm vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường không nhận được phản ánh từ phía phụ huynh cũng như các cô cấp dưỡng về khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của các cháu cũng như vấn đề không đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm tại nhà trường. Vụ việc xảy ra vừa qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cũng như tập thể giáo viên.

“Hôm qua nhà trường đã tổ chức giao nhận thực phẩm đầy đủ, tất cả tươi sống. Khi cấp dưỡng mang thực phẩm đến các lớp thì cấp dưỡng cũng đã chia phần đầu, đuôi và mình cá ở tất cả các lớp và được tổ chức ăn đầy đủ. Không nghe phản ánh của giáo viên là bữa ăn hôm nay như thế nào, trong ngày hôm đó có 3 món là: món luộc, canh và cá sốt cà chua”.

Ngay khi có phản ánh của phụ huynh, Đoàn kiểm tra của thị xã Phú Mỹ đã đến kiểm tra và tận mắt chứng kiến sự việc cơm trưa cung cấp cho trẻ tại một số lớp học có màu xanh như dạng mốc, cá thì chỉ có đầu và một khúc đuôi. Đoàn kiểm tra đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo thị xã, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để mang đi kiểm tra.

Một việc khó hiểu là, sau khi đoàn kiểm tra ra về, ngay trong sáng ngày 10/10, toàn bộ nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đồng loạt nghỉ việc không có lý do.

Theo ông Nguyễn Văn Hinh, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Mỹ, phòng đã thông báo đến phụ huynh đến đón 275 cháu về nhà với lý do không có người nấu ăn cho các cháu. Vị lãnh đạo phòng giáo dục còn cho biết, trong sáng 10/10, một nhà sư trên địa bàn đến xin được cung cấp thức ăn cho các cháu trong buổi trưa 10/10. Việc cấp dưỡng cho các cháu trong những ngày tới nhà trường chưa có hướng giải quyết.

“Trước tình hình không có cấp dưỡng, tôi đã trực tiếp liên lạc với đơn vị cung cấp suất ăn cho 7 trường tiểu học trên địa bàn, đề nghị họ tiếp tục nấu ăn cho ngày 11/10 và những ngày tiếp theo, nhưng do thời gian gấp quá nên họ chỉ nhận vào ngày 12 vì chưa chuẩn bị kịp”- ông Hinh cho biết.

Cơm được cho là đã bị mốc xanh.

Một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Việc gạo bị mốc, giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước, nhưng không hiểu vì sao vẫn không được thay thế mà tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết sẽ tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên phản ánh, và xem xét các nội dung cụ thể với tinh thần khách quan, công tâm. Cá nhân hay tập thể nào sai phạm sẽ xử lý đúng quy định pháp luật.

Thu Hằng (T/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC