Phiên toà xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang lần 2: Tiếp tục triệu tập gần 200 người liên quan

14/10/2019 09:28

Sáng nay (14/10), TAND tỉnh Hà Giang mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này sau 1 lần bị hoãn vào ngày 18/9 do vắng mặt nhiều người liên quan bị triệu tập.

Video: Quang cảnh trước phiên xét xử

Phiên tòa lần này dự kiến diễn ra trong 3 ngày. Hội đồng xét xử gồm có Thẩm phán Vương Thị Thu Hà (Phó Chánh án TAND tỉnh Hà Giang, Chủ tọa) và Thẩm phán Mai Văn Hùng. 3 Hội thẩm nhân dân là Văn Minh Tiến, Trần Thị Ngoa, và Nguyễn Thị Phượng. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố gồm 2 Kiểm sát viên là Trần Đức Hùng và Vũ Thị Thanh Nga.

Sáng 14/10, ghi nhận của phóng viên, thời điểm 7h an ninh được thắt chặt, đã có rất nhiều người liên quan đến vụ án đã có mặt tại phiên tòa. Ngoài ra, cũng có rất nhiều phóng viên từ các đơn vị báo chí tới tham dự, đưa tin. HĐXX triệu tập 191 phụ huynh và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến dự.


Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài

Bị cáo Vũ Trọng Lương được đưa tới toà.


Vụ án gian lận thi cử này có 5 bị cáo. Trong đó, 2 bị cáo Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương (cựu Trưởng và Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 BLHS.

 
Bị cáo Triệu Thị Chính, cựu PGĐ sở GD&ĐT.

Bị cáo Triệu Thị Chính (cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi theo Điều 358 BLHS.


Bị cáo Phạm Văn Khuông có mặt.

Hai bị cáo Phạm Văn Khuông (Cựu PGĐ sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) và Lê Thị Dung (cựu phó đội Trưởng đội Giáo dục phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội Lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi theo Điều 366 BLHS.


VKS đưa tài liệu liên quan đến vụ xét xử gian lận thi cử đến phiên toà.

Các luật sư bào chữa có mặt tại phiên toà.

Cùng những người có liên quan đến vụ gian lận thi cử gây rúng động tại Hà Giang cũng đã có mặt.

Đây lụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Có gần 200 phụ huynh và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án được TAND tỉnh Hà Giang triệu tập tới phiên tòa. Tại phần thủ tục, theo báo cáo của thư ký phiên tòa, nhiều phụ huynh có con được nâng điểm cũng như những người có quyền lợi liên quan đến vụ án có đơn xin xét xử vắng mặt và vắng mặt không lý do.

Tại phiên toà lần này, 2 nhân chứng là bà Vũ Thị Kim Chung - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Giang, và bà Tống Thị Phương, cô ruột của bị cáo Vũ Trọng Lương được triệu tập cũng đã có mặt.

Thu Huyền - Hữu Thắng(Người đưa tin)

Bạn đang đọc bài viết "Phiên toà xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang lần 2: Tiếp tục triệu tập gần 200 người liên quan" tại chuyên mục Phản ánh nóng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.