Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phẫn nộ: Bé gái 11 tuổi bị ép kết hôn với chồng 41 tuổi, 2 đời vợ và có 6 người con
16:00 02/07/2018
Bé gái 11 tuổi bị gia đình ép kết hôn với một người đàn ông hơn mình tới 30 tuổi, thậm chí người này đã có 2 đời vợ và 6 đứa con.

Sự việc xảy ra ngày 1/7 tại ngôi làng ở Malaysia khiến dư luận nước này hết sức xôn xao và phẫn nộ. Theo đó, một bé gái 11 tuổi bị gia đình ép kết hôn với một người đàn ông hơn mình tới 30 tuổi, thậm chí người này đã có 2 đời vợ và 6 đứa con.

Theo thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông và bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội nước này cho biết, hình ảnh bé gái ngồi nắm tay người đàn ông có tên Che Abdul Karim, 41 tuổi. Anh Karim đã có 2 đời vợ và 6 người con, thậm chí đứa con lớn nhất cũng hơn tuổi vợ thứ ba mới 16 tuổi này.

Hiện, Karim là chủ của một đại lý cao su có tiếng trong vùng. Bố mẹ của bé gái trên là công nhân cạo mủ cao su và làm việc cho anh Karim. Dù biết rõ hoàn cảnh người đàn ông song họ vẫn đồng ý gả con gái.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ của bé gái đã đồng ý gả con mình cho anh Karim, với điều kiện cô bé vẫn sẽ sống với bố mẹ cho đến năm 16 tuổi. Sau khi sự việc xôn xao dư luận, người đàn ông đã lên tiếng cho rằng hành động của mình là vô cùng chính đáng vì nhận được sự cho phép của phụ huynh.

Chia sẻ trên tờ The Borneo Post Karim cho biết: "Cá nhân tôi rất sốc về những lời chỉ trích và cáo buộc vô lý trên các phương tiện truyền thông. Tôi cũng sẽ không chung sống cho tới khi cô bé đủ 16 tuổi và đăng ký kết hôn".

Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ saau khi người vợ hai đăng hình đám cưới của chồng lên mạng kèm nội dung "Chúc mừng hôn lễ của chồng tôi, 41 tuổi với người vợ 11 tuổi".

"Thời giờ mà còn những cuộc hôn nhân kiểu này sao?"

"Cô bé thật đáng thương, họ đang giết chết tuổi xuân của em"

"Chúng ta phải ngăn chặn cuộc hôn nhân vô lý này".

...là những lời bình luận của cư dân mạng lên án hành động của Karim.

Ở Malaysia, pháp luật nước này cho phép 18 tuổi là độ tuổi kết hôn hợp pháp. Tuy nhiên, các cô gái có thể kết hôn sớm khi được 16 tuổi nếu được sự đồng ý của thủ hiến bang.

Hiện sự việc đang giới chức địa phương điều tra làm rõ.

Mộc Miên/ Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC