Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam giúp gia đình luôn hạnh phúc
19:30 05/12/2018
Phẩm chất người phụ nữ Việt Nam hiện nay luôn có đủ ba yếu tố “thiên mệnh”, “đức hạnh” và “tài năng” thì phúc báo tràn trề, gia đình luôn hạnh phúc.

Thứ nhất: Người phụ nữ khôn ngoan và trí tuệ

Phụ nữ thông minh còn thích tự lập, tự kiếm ra tiền và chi tiêu theo ý mình, không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Chỉ khi đi ra ngoài xã hội, giao lưu với nhiều người, tiếp xúc với nhiều chuyện, phụ nữ mới hiểu ra được giá trị của mình nằm ở đâu và tự trân trọng lấy mình.

Sự khôn ngoan và trí tuệ đều không cách gì mô phỏng được, cũng không có cách gì có thể bắt chước hay giả vờ được. Sự khôn ngoan thậm chí còn là bẩm sinh, trí tuệ thì do quá trình học tập lâu dài, là sự tích lũy và thể nghiệm. Trong cuộc sống, có được sự khôn ngoan và trí tuệ không phải là dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, năng lực nhận thức và cách ứng xử của chủ thể.

Nhan sắc dễ dàng trôi qua, tài trí mới là trường tồn. Hơn nữa, dung nhan xinh đẹp đều sẽ thuận theo thời gian mà dần dần phai nhạt, còn tài hoa ở bên trong lại có thể thăng hoa cùng năm tháng, thời gian càng lâu lại càng có thể phát huy cao độ tài khí.

Thứ 2: Người phụ nữ ôn hòa, thùy mị

Để phù hợp với đạo, người phụ nữ phải có tấm lòng bao dung, khiêm tốn, có đức dày để nâng đỡ vạn vật, vô tư không oán hận giống như đại địa. 

Người phụ nữ như nước là bởi vì họ và nước là tương đồng với nhau. Nhìn người phụ nữ ôn nhu, mềm mại nhưng một khi sự ôn nhu được tích súc lại có thể đỡ được cả gánh nặng trăm cân.

Người phụ nữ như nước còn là vì họ luôn lấy khổ làm vui, ngày tháng tịnh hóa tâm hồn giống như nước hàng ngày chảy mãi làm sạch vạn vật. Nước chảy theo dòng, khi gặp chướng ngại thì uốn thành một dòng chảy khác. Người phụ nữ khi gặp mâu thuẫn, nghịch cảnh thì dùng sự mềm mại, nhẹ nhàng đến hóa giải. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị có thể bao dung hết thảy, đó cũng là nền tảng giúp gia đình ngày càng hưng thịnh.

Thứ 3: Người phụ nữ có tâm hồn lương thiện

Một người phụ nữ có tâm lương thiện sẽ khiến bạn ấn tượng và khó phai.

Người phụ nữ có khí chất này không đố kỵ, không giả dối, không phán xét, hoài nghi người khác, không oán hận mà luôn dùng thiện lương, tốt lành để nghĩ đến người khác. Họ luôn thương cảm, khoan dung, người khác.

Đây là khí chất phát ra từ nội tâm trong sáng, khiến cho hết thảy những người ở gần họ, vô luận là nam hay nữ, người già hay trẻ đều cảm nhận thấy họ là người phụ nữ thực sự đẹp và lương thiện. Ai khi gặp gỡ cũng vui vẻ mong muốn được kết giao với người phụ nữ có khí chất này.

Thứ 4: Người phụ nữ đảm đang

 

Đây chính là phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trong gia đình, người phụ nữ đảm đang nuôi dạy con cái. Vai trò làm mẹ của người phụ nữ không chỉ ở việc thực hiện chức năng sinh sản “mang nặng đẻ đau” mà còn chủ yếu trong việc nuôi dạy con cái. Ngay từ giây phút bắt đầu hình thành trong bụng mẹ, những bào thai đã gắn kết chặt chẽ với mẹ, đã sống bằng sự nuôi dưỡng của mẹ. Khi mới chào đời, đứa trẻ có quan hệ đầu tiên với xã hội chính là quan hệ với người Mẹ.

Mẹ là mẫu hình đầu tiên (và suốt đời) đứa trẻ tiếp nhận và noi theo. Mẹ là người thầy đầu tiên dạy con làm người, trực tiếp trao truyền văn hóa cho con nâng giấc chăm bẵm cho con lớn khôn, cùng với người cha và những thành viên khác rèn cặp con theo nền nếp gia đình./.

 

Trúc Chi t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC