Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Ông bố bị BV trao nhầm con: Tôi muốn nuôi và chu cấp cho cả 2 cháu
06:00 13/07/2018
"Con nào cũng là con... nếu được tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu H. như con đẻ của mình, chứ không hề phận biệt đối xử” - ông bố bị BV trao nhầm con nói.

Từ khi phát hiện về việc gia đình mình bị trao nhầm con sau khi vợ sinh năm 2012, đến nay, cả gia đình anh Sơn sống trong buồn phiền, tâm lý ai cũng nặng nề, mệt mỏi.

Anh Phùng Giang Sơn

Trao đổi với PV VTC, anh Phùng Giang Sơn (sn 1990) - người viết đơn lên Bộ Y tế kiến nghị việc gia đình anh bị Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho biết, từ khi phát hiện sự việc cho đến nay đã gần 6 tháng trôi qua, nhưng vì một số lý do, đến giờ anh Sơn vẫn chưa thể trao nhận con trai ruột của mình.

Anh Sơn lo lắng, chỉ còn vài tháng nữa là hai cháu bắt đầu vào lớp 1, khi đó sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ thủ tục cho các con. Bởi vậy, anh mong muốn sớm giải quyết được vấn đề này, để pháp luật công nhận, sau đó thay đổi khai sinh cho các cháu, để tránh ảnh hưởng tương lai về sau.

Dù vẫn hết lòng yêu thương đứa con đã 6 năm nuôi dưỡng, gia đình anh Sơn vẫn mong muốn nhận lại được con ruột của mình. “Gia đình tôi từ trên xuống dưới từng ngày, từng giờ mong nhận được con về với gia đình để chăm sóc, bù đắp cho con. Nhưng đến giờ không hiểu lý do gì, phía chị Hương (người đang nuôi dưỡng con ruột anh Sơn) vẫn chưa đồng ý.

Quan điểm của tôi, con nào cũng là con. Sáu năm rồi tôi nuôi con ruột của chị Hương, vợ chồng tôi có tình cảm với cháu và sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi, nếu được tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu như con đẻ của mình, chứ không hề phận biệt đối xử”, anh Sơn nói.

Theo Thời đại, chung quan điểm với con trai, ông Phùng Văn Phượng (60 tuổi) bày tỏ:"Từ tháng 3 đến nay gia đình cứ đi loanh quanh hết chỗ này đến chỗ nọ để hoàn thiện những thủ tục liên quan đến việc đưa cháu về. Sắp đến năm học, chỉ mong sao các cháu được ổn định để học hành, gia đình tôi không biết vướng mắc chỗ nào mà chưa được đem cháu về nuôi, mong cơ quan chức năng sớm giải quyết".

Đồng thời ông cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Đã gần nửa năm nay gia đình không làm được chuyện gì, suốt ngày mong ngóng làm sao cho mau đưa được cháu mình về chăm sóc. Bây giờ thì cháu nào cũng là cháu, kể cả khi trao đổi rồi thì vẫn coi cả hai đứa là con cháu trong nhà, thế nhưng dù sao cũng phải chuyện gì ra chuyện đó".

Trên VOV, anh Sơn cho biết: “Khi phát hiện cháu không phải là con của mình, gia đình sốc, suy kiệt. Vợ khóc, gầy gần chục cân, con quấy khóc, kém ăn hẳn đi. Cháu Phùng Thanh H. tâm lý bị xáo trộn, hay quấy khóc, ăn uống cũng kém hơn trước".

“Nuôi từ bé đến bây giờ, càng lớn càng không giống, dân làng hàng xóm cũng điều qua tiếng lại làm ảnh hưởng tâm lý của 2 vợ chồng. Có lúc vợ chồng cũng nghi ngờ nhau, mâu thuẫn. Bây giờ mình thương là thương các cháu, con mình dứt ruột đẻ ra mà không được nuôi, giờ thành ra thế này cũng khó xử, phức tạp lắm nhưng không biết làm thế nào”- anh Sơn cho biết.

Hiện tại, gia đình anh Sơn cũng tỏ ra vô cùng sốt ruột khi chị Hương hiện tại công việc không ổn định, nay đây mai đó, khó có điều kiện chăm sóc con tử tế, gia đình chỉ mong sao sớm giải quyết được vấn đề để các cháu có điều kiện học tập tốt, gia đình yên tâm làm ăn.

Theo Pháp luật TP.HCM, anh Phương, anh trai chị Hương cho biết, gia đình chị Hương bị trao nhầm con mà phải chịu những hệ lụy không đáng có: kinh tế sa sút, gia đình ly tán. Do cuộc sống quá khó khăn, chị phải gửi cháu thứ hai cho anh trai chăm sóc giùm rồi dắt theo cháu M. xuống Hà Nội thuê trọ, bươn chải cuộc sống. Đồng lương ít ỏi từ công việc làm thuê là nguồn thu duy nhất giúp ba mẹ con trang trải hằng ngày.

Sơn Bình tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC