Nữ giám đốc 28 tuổi đột ngột chết trong đêm, cảnh báo 2 kiểu người này rất dễ đột tử

31/03/2019 13:06

Đột tử chính là cái chết đột ngôt, bệnh thường khởi phát nhanh, tỉ lệ tử vong vô cùng cao. Vì vậy, căn bệnh khiến rất nhiều người sợ hãi.

Hiểu Bình, 28 tuổi ở Đài Trung làm việc cho một công ty mạng. Bởi Tiểu Bình xinh đẹp, chăm chỉ và có năng lực. Do đó, cô ấy đã được CEO đánh giá cao và sớm được đưa vào vị trí điều hành.

Sau khi làm giám đốc, Hiểu Bình luôn cảm thấy bị áp lực, ban ngày cô phải điều hành cả một đội nhóm lớn, công việc làm không tốt sẽ bị cấp trên trách mắng. Buổi tối cuộc sống của Hiểu Bình cũng bị đảo lộn, không có quy luật, có khi hoàn thành công việc phải đến tận đêm khuya, công việc này bắt buộc Hiểu Bình phải thật chăm chỉ nỗ lực.

Nữ giám đốc 28 tuổi đột tử trong đêm, cảnh báo 2 kiểu người này rất dễ chết - Ảnh 1.

Sau khi làm giám đốc, Hiểu Bình luôn cảm thấy bị áp lực, ban ngày cô phải điều hành cả một đội nhóm lớn, công việc làm không tốt sẽ bị cấp trên trách mắng.

Cô không dám gục ngã vì cô còn phải lo cho mọi người trong gia đình, bố mẹ già luôn đau ốm, cậu em trai chuẩn bị kết hôn, những việc này phải dùng rất nhiều tiền, vì vậy Hiểu Bình luôn phải gồng mình để làm việc.

Gần đây, có một dự án lớn, người chịu trách nhiệm xử lý là Hiểu Bình. Áp lực công việc nặng nề khiến miệng của Hiểu Bình liên tục bị phồng rộp, đến nửa đêm Hiểu Bình viết một câu trong trang cá nhân trên mạng xã hội "Tôi thực sự rất mệt!".

Ngày hôm sau, không thấy Hiểu Bình đi làm, đồng nghiệp gọi điện cho cô nhưng không được. Nghĩ có việc chẳng lành, mọi người đã liên hệ với chủ thuê nhà và yêu cầu phá cửa phòng nơi Hiểu Bình ở. Sau khi bước vào phòng, mọi người phát hiện Hiểu Bình đang nằm dưới đất và không còn hơi thở.

 

Bác sĩ cảnh báo, 2 kiểu người dưới đây rất dễ bị đột tử

Bác sĩ Thi Ý Ân (thuộc Khoa nội thần kinh của Bệnh viện Trừng Thanh Trung - Cảng) cảnh báo, 2 kiểu người dưới đây rất dễ bị đột tử:

1. Những người thường xuyên có áp lực lớn, tinh thần căng thằng

Tốc độ sống của con người hiện nay càng ngày càng nhanh, con người mỗi ngày phải phiền não bởi rất nhiều loại việc khác nhau, khiến áp lực tăng cao. Do đó, không ít người mắc chứng lo âu, cảm xúc rất dễ bị kích động.

Những yếu tố tâm lý không tốt này có thể gây ra tổn thương lớn cho cơ thể, ví dụ: gây rối loạn nội tiết, tăng huyết áp. Một số người vì áp lực quá lớn dẫn đến mắc bệnh tim mạch, thời gian dài tích tụ áp lực có thể gây ra cái chết đột ngột.

Nữ giám đốc 28 tuổi đột tử trong đêm, cảnh báo 2 kiểu người này rất dễ chết - Ảnh 3.

Tốc độ sống của con người hiện nay càng ngày càng nhanh, con người mỗi ngày phải phiền não bởi rất nhiều loại việc khác nhau, khiến áp lực tăng cao.

2. Những người thường xuyên thức khuya, ngủ muộn

Rất nhiều người làm thêm việc đến nửa đêm, cũng có nhiều người trẻ chơi game, xem phim,... thâu đêm suốt sáng. Thời gian dài thức đêm sẽ gây hại cho sức khỏe con người và nguyên nhân căn bản dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm, trong đó có đột tử.

Bởi vì vào ban đêm, dưới ảnh hưởng của ánh đèn, melatonin (một hormone có trách nhiệm duy trì nhịp sinh học của cơ thể) liên tục suy giảm và adrenaline tăng vọt (biểu hiện khi cơ thể căng thẳng), khiến áp lực tim tăng lên, cuối cùng gây ra cái chết đột ngột.

Muốn ngăn ngừa đột tử, khuyên mọi người cần "quản lý" tốt 4 điểm này

1. Quản lý vòng eo

Như người ta thường nói: "Vòng eo càng lớn thì tuổi thọ càng ngắn", béo phì nội tạng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch... Theo tiêu chuẩn, chu vi vòng eo nam giới trưởng thành ≥ 90cm, chu vi vòng eo nữ ≥ 85cm.

Nữ giám đốc 28 tuổi đột tử trong đêm, cảnh báo 2 kiểu người này rất dễ chết - Ảnh 5.

"Vòng eo càng lớn thì tuổi thọ càng ngắn", béo phì nội tạng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch...

2. Quản lý tâm trạng

Căng thẳng kéo dài, trầm cảm, lo lắng và các tình trạng tâm lý bất lợi khác có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì một tâm lý tốt.


3. Quản lý cái miệng

Ăn uống khoa học, hợp lý, không ăn quá no, tránh ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, các loại thực phẩm chế biến sẵn, đây là nguyên nhân chính gây nên các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tim, nguy hiểm hơn là đột tử.

4. Quản lý thời gian nghỉ ngơi và làm việc

Thức khuya làm tổn thương các bộ phận trong cơ thể. Do đó, muốn có sức khỏe tốt mọi người đảm bảo ngủ đủ giấc.

(Nguồn: Sina)

HÀ VŨ, THEO HELINO 

Bạn đang đọc bài viết "Nữ giám đốc 28 tuổi đột ngột chết trong đêm, cảnh báo 2 kiểu người này rất dễ đột tử" tại chuyên mục Cảnh báo.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.