Tranh dân gian Hàng Trống được đưa vào các thiết kế tại VIFW F/W 2018

16/10/2018 14:33

Cùng với Lâm Gia Khang, NTK Vũ Việt Hà với BST Vượt vũ môn của Veston Ngọc Lan sẽ là một trong những cái tên góp mặt trong đêm diễn mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu/Đông 2018.

Đến với sân chơi đẳng cấp quốc tế năm nay, Veston Ngọc Lan sẽ "chiêu đãi" giới mộ điệu thời trang BST mới nhất mang tên “Vượt Vũ Môn” của NTK Vũ Việt Hà được lấy cảm hứng từ bức họa nổi tiếng “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” của dòng tranh dân gian Hàng Trống. 

Là một trong những nhà thiết kế có tên tuổi gắn liền với những tà áo dài truyền thống, khi lựa chọn form dáng veston để cách điệu và sáng tạo, sẽ là một thách thức không nhỏ đối với Vũ Việt Hà. 

"Tôi may mắn được thừa hưởng nền văn hóa giàu bản sắc như vậy tiếc gì không nắm giữ và phát triển nó tốt nhất có thể bằng công sức, sự lỗ lực và học hỏi! Có người nói “cái gì cũng có giá của nó” nhưng với tôi văn hoá, sự lỗ lực và ham học hỏi, biết chia sẻ sẽ không bao giờ định bẳng giá mà là định bằng cả một sự nghiệp và cả một thế hệ", NTK Việt Hà chia sẻ.


BST biểu trưng cho nỗ lực hết mình hướng tới sự lột xác, chuyển mình thành một hình mẫu cao đẹp và lý tưởng hơn – vẻ đẹp của uy quyền và sự mạnh mẽ. “Vượt Vũ Môn” mang đến thông điệp về hình ảnh người đàn ông của thế giới hiện đại mạnh mẽ, tự tin nhưng không kém phần thành lịch, lôi cuốn và hấp dẫn một cách mê hoặc.

BST sẽ được trình làng trong Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 – Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27/10 tới đây tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Hoài Thu

Bạn đang đọc bài viết "Tranh dân gian Hàng Trống được đưa vào các thiết kế tại VIFW F/W 2018" tại chuyên mục Thời trang.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.