NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm huyết với áo dài truyền thống Việt Nam, truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò

24/01/2020 21:54

Nhìn lại năm 2019, ngoài những show diễn trong nước quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống Việt Nam, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là người còn góp phần đào tạo cả nghìn người học trò mới trở thành những NTK áo dài.

Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, cả hai tâm nguyện lớn nhất trong công việc là quảng bá áo dài và đào tạo nhiều người thợ may áo dài trở thành các NTK của anh đều đã thực hiện được trọn vẹn. Anh cho biết, rất nhiều người may áo dài mong muốn được trở thành NTK, đó là ước mơ là hoài bão của họ nhưng chỉ tới khi gặp anh họ mới thực hiện được điều đó. Anh đã cùng họ vượt qua nhiều rào cản để thực hiện ước mơ của mình.

Nhìn lại một năm 2019, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ anh khá hài lòng với những gì đã làm được. Ngoài những show diễn trong nước, mở rộng thương hiệu vải áo dài thì anh đã có những bước đi vững chắc trong việc quảng bá áo dài ra thế giới. Hồi đầu năm nay, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam có vinh dự giới thiệu 2 BST áo dài 12 mùa hoa và Tranh Đông Hồ được trình diễn bởi các người mẫu Pháp xinh đẹp tại trụ sở chính của UNESCO tại Paris.

Dàn người mẫu ngoại quốc trình diễn hai BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.
Dàn người mẫu trong những thiết kế 2 BST cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NSND Lê Khanh bên ngoài trụ sở UNESCO.

Tháng 6/2019, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã vinh dự trở thành NTK đem áo dài với những hình ảnh địa danh nổi tiếng Việt Nam lên sàn runway của New York Couture Fashion Week.  Đây cũng là lần đầu tiên tà áo dài Việt được xuất hiện tại Tuần lễ thời trang nổi tiếng này. 

Tiếp đó, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được chọn là người mở màn cho Tuần lẽ thời trang ASEAN 2019 tại Hàn Quốc và trong chương trình “Ngày hội doanh nhân – Lễ hội áo dài” vào cuối năm 2019, những mẫu thiết kế áo dài đặc biệt của anh nhận vô số lời khen từ quan khách có mặt và bạn bè Hàn Quốc.

Những mẫu thiết kế áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và học trò ghi dấu ấn tại Hàn Quốc. Anh cùng người đẹp Thuỷ Tiên trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang ASEAN tại Hàn Quốc.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý, bước đệm cho sự hợp tác của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với Hội Liên hiệp Phụ nữ VN là tổ chức thành công triển lãm áo dài cưới với điểm nhấn là chiếc áo dài tiền tỷ cùng sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng…

Trong năm tới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết sẽ có nhiều hơn nữa sự hợp tác với Hội LHPN để góp phần đưa áo dài chính thức được công nhận là quốc phục của Việt Nam.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chụp hình cùng NSND Lan Hương và các học trò tại Triển lãm áo dài cưới.
Khép lại một năm đầy bận rộn, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tận hưởng những ngày nghỉ Tết của mình. Anh cùng nhiều học trò vừa trang trí căn họ để chào đón năm mới với những hoài bão, những mục tiêu mới. Với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, điều hạnh phúc nhất trong ngày Tết với anh là được nhìn lại một năm đã thành công những dự định và có những người yêu thương ở bên cạnh cùng anh tiếp tục sự nghiệp quảng bá áo dài Việt Nam.

Minh Khang/ảnh: Bình Quách

MC Thảo Vân duyên dáng trong tà áo dài đỏ, tiết lộ tình yêu dành cho quốc phục Việt Nam MC Thảo Vân duyên dáng trong tà áo dài đỏ, tiết lộ tình yêu dành cho quốc phục Việt Nam

Xuất hiện tại "Triển lãm áo dài mùa cưới 2020", MC Thảo Vân xúc động trước những tình cảm dành cho áo dài Việt của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và những người phụ nữ với tình yêu đặc biệt...

Áo dài Việt Nam tạo ấn tượng mạnh ở LHP Cannes 2018 Áo dài Việt Nam tạo ấn tượng mạnh ở LHP Cannes 2018

Sau khi bộ phim Angel Face nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, Lý Nhã Kỳ tiếp tục giới thiệu đến thảm đỏ Cannes bộ áo dài truyền thống của người Việt của NTK Đinh Văn...

Hà Linh
Bạn đang đọc bài viết "NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm huyết với áo dài truyền thống Việt Nam, truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò" tại chuyên mục Thời trang.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.