Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới, hai nhà khoa học giành giải Nobel Y học 2018
19:33 01/10/2018
Phương pháp cũng đã được áp dụng thử nghiệm trong việc điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ và sau 4 tháng, kích thước khối u được thu nhỏ.

Y học là giải thưởng đầu tiên mở màn mùa trao giải Nobel hàng năm. Năm nay, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm vừa trao giải Nobel cho hai nhà khoa học Jame P. Allison (người Mỹ) và Tasuku Honjo (người Nhật Bản) với phương pháp tiếp cận mới trong điều trị ung thư.

Cụ thể, công trình nghiên cứu của hai nhà khoa học tìm ra cách kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại và tự đào thải tế bào ung thư, qua đó mở ra nguyên lý mới cho việc điều trị căn bệnh quái ác này.

Được biết, mỗi giải thưởng Nobel bao gồm một Huy chương Vàng, một Giấy chứng nhận và số tiền thưởng trị giá 9 triệu kronor Thụy Điển, tương đương 1 triệu USD.

Giáo sư Allison, 70 tuổi, hiện làm việc tại trường Đại học Texas (Mỹ), trong khi nhà khoa học Tasuku Honjo, 56 tuổi, đang làm việc tại Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Giải thưởng Nobel là giải thưởng uy tín trên thế giới, trao tặng cho các nhà khoa học với những công trình nghiên cứu ý nghĩa trong 5 hạng mục bao gồm các lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Y học, Văn học và Hòa bình.

Giải Nobel được trao tặng lần đầu vào năm 1901, sau khi ông Nobel qua đời 5 năm. Đến năm 1968, Thụy Điển đã đưa thêm vào một giải về lĩnh vực kinh tế.

Hà Linh t/h 

 TIN CÙNG CHUYÊN MỤC