Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Niềm vui của cha mẹ khi được gặp các cầu thủ nhí Thái Lan dù qua lớp cửa kính
14:29 12/07/2018
8 cậu bé thuộc 2 nhóm được giải cứu hai ngày đầu đã được gặp bố mẹ qua cửa kính.
 

Video các cậu bé gặp bố mẹ qua lớp cửa kính. Nguồn: Youtube

Chúng tôi sẽ về nhà cùng nhau

Suốt 17 ngày qua, bố mẹ của 12 cầu thủ nhí cùng với người nhà của HLV đều liên tục cầu nguyện cho các con bên ngoài hang. Họ mong cuộc cứu hộ thành công, để các con được đoàn tụ với gia đình sau những ngày dài mắc kẹt trong hang.

Anh Adisak Wongsukchan (cha của một cầu thủ mắc kẹt trong hang) cho biết khi nghe tin con trai được đưa ra ngoài hàng thành công thì điều mong mỏi lớn nhất của Wongsukchan là được ôm con trai của mình dù cậu bé đang được điều trị cùng các bạn tại bệnh viện ở Chiang Rai.

“Tôi muốn ôm cháu… và tôi muốn nói với cháu rằng tôi rất hạnh phúc”, Wongsukchan nói.

Wongsukchan cũng tiết lộ rằng, mặc dù anh đã biết thông tin con trai mình được giải cứu khỏi hang Tham Luang từ hôm 9/7, tuy vậy anh vẫn quyết định ở lại cùng các cha mẹ khác có con chưa được đưa ra khỏi hang. Wongsukchan hiểu những giờ khắc cuối cùng của chiến dịch giải cứu có ý nghĩa như thế nào với họ.

“Tôi đã hứa với các bậc cha mẹ khác, gồm 5 người, là tôi sẽ chờ họ và về cùng với nhau. Tôi sẽ không bỏ họ lại. Chúng tôi sẽ về cùng nhau”, Wongsukchan nói.

"Cháu nhớ nhà"

Cổng bệnh viện nơi đón các em nhỏ trong đội bóng sau khi được đưa ra khỏi hang. Ảnh: Hoàng Việt./Zing.vn

Tổng thanh tra Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết câu đầu tiên mà các cậu bé nói sau khi được giải cứu đó là "Cháu nhớ nhà". Khi được hỏi vì sao những đứa trẻ vị thành niên có thể sống sót lâu như vậy trong điều kiện khắc nghiệt dưới lòng đất, một quan chức cho biết: "Bọn trẻ là cầu thủ bóng đá, chúng mạnh khỏe và có hệ miễn dịch tốt".

Các cầu thủ nhí được cho ăn cháo trước, tuy nhiên 4 cậu bé đầu tiên đã có thể ăn cơm bình thường và những thức ăn dễ tiêu hóa, và có thể đứng và đi lại quanh giường bệnh. Theo Bộ Y tế Công cộng, các cậu bé này "thường xuyên đói bụng" và "ăn rất nhiều".

Nước mắt vỡ òa khi thấy con qua lớp của kính

 

Các cậu bé sẽ được về nhà trong vài ngày tới. Ảnh: CNN 

Sau 18 ngày đau khổ, lo lắng, hồi hộp cho số phận con mình, tối 11/07 bố mẹ các thành viên đội bóng nhí đã được gặp mặt các con. Vì các cậu bé còn trong giai đoạn cách ly đề phòng lây nhiễm nên bố mẹ chỉ có thể nhìn con qua một lớp kính ngăn cách tại bệnh viện.

Được gặp bố mẹ lần này là 8 cậu bé trong hai nhóm được cứu trong ngày giải cứu thứ nhất (8-7) và thứ hai (9-7). Nhóm 5 thành viên cuối – 4 cậu bé và huấn luyện viên Ekkapol – được giải cứu ngày 10-7 vẫn đang được cách ly xét nghiệm sức khỏe.

Nhiều bố mẹ đã bật khóc khi nhìn con qua lớp kính. Nói với CNN sau khi rời bệnh viện, anh Tanawat Viboonrungruang, cha cậu bé 11 tuổi Titun nói anh nhẹ lòng khi thấy con trai vẫn khỏe mạnh trong bệnh viện, rằng anh rất muốn vào ôm con nhưng phải cố kiềm lại.

“Tôi khóc, mọi người đều khóc. Tôi muốn nói lời cám ơn đến những người đã chịu vất vả hiểm nguy để cứu con tôi, tái sinh nó lần nữa, mang lại cho nó có một cuộc sống mới” – anh Tanawat nói trong nước mắt.

 

Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện. Ảnh: CNN

Trước buổi gặp cảm động này, ngày trước đó 4 cậu bé được giải cứu đầu tiên (ngày 8-7) đã được gặp bố mẹ qua lớp cửa kính và nói chuyện qua ống nghe điện thoại. Nhóm 4 cậu bé này sẽ sớm được gặp trực tiếp bố mẹ, dù ngày vẫn chưa được xác định.

Theo bác sĩ Chaiyawej Thanapaisarn phụ trách chăm sóc đội bóng nhí, ngoài 3 cậu bé đang được điều trị viêm phổi nhẹ, phần lớn các cậu bé còn lại sẽ được về nhà sau khi ở lại bệnh viện theo dõi một tuần.

Thu Hằng tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC