Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những vật bất ly thân để bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn
21:04 05/12/2018
Những chuyến du lịch dài ngày luôn khiến mọi người hưng phấn và cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo rất có thể chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thảm họa.

Dưới đây là những vật bất ly thân giúp bạn có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn bên gia đình và người thân.

1. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là vật dụng không thể thiếu khi bạn đi du lịch. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư, hộ chiếu và visa (nếu du lịch nước ngoài), vé máy bay, giấy đặt chỗ nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ,… Với trẻ em thì cần kèm theo giấy khai sinh.

Cẩn thận hơn, bạn cần mang theo bản sao của các loại giấy tờ trên để phòng thất lạc hoặc mất.

2. Tiền và thẻ tín dụng

Việc chuẩn bị tiền và thẻ tín dụng là vô cùng cần thiết dù bạn đi du lịch trong nước hay ngoài nước.

Đặc biệt, khi du lịch nước ngoài, việc quan trọng đầu tiên là phải đi đổi tiền của nước bạn sẽ đến. Nếu lỡ quên thì đừng quá lo lắng, tại các phi trường của mỗi nước đều có máy chuyển đổi tiền hay dịch vụ chuyển đổi tiền, nhưng thường là có giá không được cao. Tốt nhất là các bạn nên đổi tiền tại ngân hàng trong nước trước.

Thẻ tín dụng cũng rất hữu ích vì nó được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Túi đồ cá nhân

Túi đồ cá nhân giống như bảo bối của Doremon vậy. Túi này bạn có thể đựng các vật dụng như kem đánh răng, bàn chải, kem chống nắng, dưỡng da, kính mát, nón,…Đây đều là vật dụng cần thiết khi đi du lịch.

4. Trang phục

Trang phục là vật bất ly thân đối với tất cả mọi người khi đi du lịch. Bạn cần check thông tin về thời tiết ở địa điểm mà bạn sẽ đến để có sự chuẩn bị cho phù hợp. Nếu du lịch vào mùa hè thì những bộ quần áo ngắn tay, đồ bơi là điều không thể thiếu. Nếu du lịch vào mùa đông thì những bộ quần áo dài tay, tất tay, tất chân, khăn quàng cổ là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, dù đi đến đâu, bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ đồ ngủ thật thoải mái để có một giấc ngủ trọn vẹn ở nơi xa.

5. Thiết bị công nghệ

Máy ảnh, smart phone,….là vật dụng hữu ích khi đi du lịch, đặc biệt đối với những người thích check-in.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị thêm sạc dự phòng, các vật dụng bảo vệ máy ảnh và điện thoại khi đến môi trường ấm ướt hoặc nhiều tuyết.

6. Từ điển và sổ tay du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ đối mặt với việc bất đồng ngôn ngữ và văn hóa, thậm chí nhiều người còn cảm thấy shock văn hóa thực sự. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình từ điển và sổ tay du lịch để tự tin hơn trong mọi tình huống giao tiếp nhé.

7. Thuốc, dụng cụ y tế

Khi đi du lịch, bạn cần trang bị cho mình thuốc và dụng cụ y tế dùng cho trường hợp khẩn cấp. Túi thuốc của bạn bao gồm các loại thuốc cơ bản sau: thuốc đau bụng, thuốc cảm, thuốc đau đầu, thuốc say xe, kem bôi da,…

8. Túi ni lông

Túi ni lông là vô cùng quan trọng khi đi du lịch. Với những đồ dơ bẩn thì những túi ni lông đơn giản, gọn nhẹ sẽ là cứu cánh của bạn.

Trên đây là những vật dụng bất ly thân khi bạn đi du lịch. PhunuNews hy vọng bạn có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC