Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những tố chất cần có để theo học ngành Y Dược
16:56 14/06/2018
Y Dược luôn là ngành được các thí sinh sự quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, sinh viên ngành Y Dược cũng cần phải có những tố chất riêng để theo đuổi và thực hiện mơ ước của bản thân.

Cần có trí tuệ

Tư duy logic và thông minh là phương tiện giúp học nhanh và nhớ lâu, tuy nhiên những sinh viên theo ngành Y Dược cần nhiều hơn thế. Để theo học ngành Y Dược không cần quá xuất sắc, quá thông minh, nhưng cần sự tư duy logic, chặt chẽ.

Do ngành Y Dược có liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. Chính vì vậy, những hoạt động trên cơ thể người phải được kiểm chứng và không bao giờ được tự suy luận cá nhân để đưa ra cách chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Chính vì vậy, trí tuệ trong ngành Y Dược vô cùng cần thiết để kết nối thành hệ thống thông tin. Từ đó giúp cho công việc chẩn đoán của bác sĩ, thầy thuốc… được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Đức tính chăm chỉ, cần cù

Chăm chỉ và cần cù là đức tính mà bất cứ ai cũng phải có nếu như muốn đi đến thành công. Đặc biệt, đây chính là một đức tính quan trọng và rất cần thiết, và đức tính này sẽ giúp sinh viên thuộc và hiểu được bản chất của thông tin.

Học Y Dược không chỉ có trí tuệ mà còn cần chăm chỉ

Những thông tin khi được tiếp nhận vào người chăm chỉ sẽ tạo nên các phản xạ kiến thức. Do đó khi cần dùng một thông tin nào đó người chăm chỉ sẽ dễ dàng hệ thống lại được nhanh chóng.

Đức tính hy sinh

Những sinh viên theo học Y Dược cần rất nhiều thời gian và kiến thức để tiếp nhận lượng thông tin rất nhiều. Chính vì vậy, nó đòi hỏi sinh viên Y Dược phải dành rất nhiều thời gian cho học tập, rèn luyện.

Thay vì thời gian vui thú bên bạn bè, gia đình, người thân, các bạn sinh viên (sau này là bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên…) sẽ phải dành thời gian ở bệnh viện. Qua đó mới có thể học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng... để sau này hành nghề, làm việc được hiệu quả nhất.

Thí sinh cần lưu ý về vấn đề tài chính

Những bạn thí sinh có nguyện vọng theo học nghành Y Dược cần phải trải qua thời gian học tập rèn luyện vất vả và gian nan. Với thời gian học dài như vậy, cộng với việc khối lượng kiến thức học nhiều nên sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân, gia đình.

Hơn nữa, học phí của những thí sinh theo nghành Y Dược cũng “không hề nhẹ”, do thời gian học kéo dài hơn những ngành bình thường. Chính vì vậy, những thí sinh có nguyện vọng theo ngành Y dược cũng cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Bên cạnh đó, hiện nay ngoài những trường Đại học Y dược lớn như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Y Dược Thái Bình… vẫn chưa có nhiều trường có chất lượng thực sự nổi trội. Trong khi đó, ở khối ngành Cao đẳng có Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM, hay Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM… là một số những trường được đánh giá cao hiện nay.

Nguồn: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC