Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thực phẩm người bị đau đầu, đau nửa đầu cần tránh nếu không muốn bệnh trầm trọng
14:41 12/10/2018
Việc bổ sung dinh dưỡng hàng ngày là việc vô cùng quan trọng, nhưng bên cạnh đó có những thực phẩm sẽ gây phiền toái cho chúng ta. Những thực phẩm dễ gây đau nửa đầu, bạn nên chú ý.

Rượu bia

Khi bạn uống bia, rượu whisky, rượu vang… làm suy giảm nồng độ serotonin trong não (hormone hạnh phúc làm cơ thể thư giãn) cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu Rượu vang đỏ chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng rượu vang đỏ có chứa tyramine, chất phytochemical được gọi là phenol, nguyên nhân gây nhức đầu. Đối với một số người, uống bất kỳ loại rượu nào cũng gây đau nửa đầ

Thịt xông khói

Thịt xông khói,Xúc xích, thịt nguội, dăm bông và nhiều món ăn chế biến sẵn, đóng hộp khác thường được sản xuất với chất nitrit. Đây là chất cần thiết để tăng sự bảo quản trong hộp kín. Tuy vậy, nitrit có trong thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho hệ thần kinh, làm giãn mạch máu và kích thích cơn đau đầu.

Caffeine 

Caffeine cũng tác động đến đau đầu ở những mức độ khác nhau. Ở một số người, uống một lượng caffeine vừa phải (một cốc cà phê mỗi ngày) có thể trị đau đầu, nhưng nhiều trường hợp chỉ lượng nhỏ caffeine có thể thúc đẩy cơn đau đầu phát triển.

Nho

Nho là thực phẩm ít calo, giàu vitamin C và chất xơ, nhưng cũng chứa tyramine, một axit amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm.

Bột ngọt

Cách đây 50 năm, các nhà dinh dưỡng đã nhận thấy những triệu chứng không tốt do bột ngọt gây nên. Bột ngọt có thể gây tổn thương não, dùng lâu dài làm giảm tỷ lệ huyết sắc tố, giảm bạch cầu (tức giảm yếu sự đề kháng của cơ thể). Các thí nghiệm trên chuột, bò và khỉ cho uống bột ngọt cho thấy dùng liều cao phá hủy các tế bào thần kinh của những sinh vật này

Socola

Để kiềm chế cơn đau nửa đầu, bạn cần bỏ ngay sô cô la.

Phô mai

Phô mai lên men sẽ sản sinh ra chất Tyramine, chất này có thể tương tác với các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể và dẫn tới đau nửa đầu. Phô mai Feta, phô mai xanh và phô mai parmesan là các loại phô mai có chứa tyramine cao hơn và do đó nếu muốn tránh đau nửa đầu bạn không nên ăn phô mai.

Kem hoặc hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh

Kem hoặc hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh nào khác đều gây đau nửa đầu. Nếu bạn có thói quen ăn kem, uống nước lạnh ngay sau khi tập luyện thể thao thì có thể bạn sẽ bị những cơn đau nửa đầu do lạnh gây ra, và thường kéo dài từ vài giây cho đến vài phút.

Hoài Thanh t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC