Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những thực phẩm cấm kỵ ăn khi đang bị mụn
19:15 06/12/2018
Dưới đây là chế độ ăn kiêng trị mụn bao gồm danh sách những thực phẩm gây mụn nên tránh. Việc hạn chế ăn kiêng những loại thức ăn này giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mụn.

1. Thực phẩm cay nóng

Khi đang bị mụn, bạn tuyệt đối đừng nên ăn đồ cay nóng vì nó có thể làm kích thích mụn nổi lên nhiều và khiến tình trạng sưng viêm càng nặng hơn.

2. Thực phẩm nhiều đường

Các loại bánh kẹo, socola,... đều là những loại thực phẩm có khả năng tạo điều kiện cho mụn phát triển nhiều trên da mặt. Do đó, bạn cần cắt giảm chúng ra khỏi khẩu phần ăn để mụn không còn hoành hành trên da mặt.

Đường có nhiều công dụng, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng đường lại không phải là người bạn thân thiện của làn da. Đường khi được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ sản sinh ra bã nhờn trên da nhiều hơn. Việc tăng tiết bã nhờn khiến cho lỗ chân lông bít kín, dễ sưng viêm và đó chính là nguyên nhân hình thành nên mụn.

3. Thực phẩm đóng hộp 

Thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất học, chất bảo quản. Khi làn da nhạy cảm, những hóa chất này là tác nhân kích thích mụn hình thành nhanh và nhiều hơn.

4. Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không chỉ gây ra những bệnh về tim mạch, gây béo phì mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc trị mụn trứng cá của bạn. Vì vậy, để trị mụn trứng cá thành công và nhanh chóng hơn bạn nên kiêng ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Tác hại tương tự như những thực phẩm giàu chất béo, các loại đồ chiên, rán, nướng cũng không tốt với làn da đang có mụn trứng cá.

5. Rượu bia, nước có ga

Rượu bia, nước có ga, cafe,... không phải là loại thực phẩm bạn nên tiêu thụ vào khi da đang có mụn. Vì nếu da bị đang bị mụn mà uống nhiều loại đồ uống này có thể khiến da bạn bị khô, sạm, nổi mụn và nhanh lão hóa hơn./.

 

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC