Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Những thói quen tưởng tốt cho sức khỏe nhưng lại có hại nhiều hơn bạn nghĩ
21:17 09/08/2019
Có lẽ có những điều bạn thực hiện mỗi ngày, trong khi đó không phải là những thói quen lành mạnh.

Có rất nhiều thói quen thậm chí còn có hại nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, hãy tập bỏ những thói quen có hại nhất mà bạn vẫn duy trì hằng ngày sau đây, theo Best Life.

Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Không bao giờ nên rã đông thịt trên bếp. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, thịt và gia cầm sống hoặc chín có thể sinh ra vi khuẩn có hại sau khi để ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ hoặc ở nhiệt độ ấm hơn 40 độ C. Thay vào đó, bạn chỉ nên rã đông thịt trong tủ lạnh, lò vi sóng hoặc trong nước lạnh, theo Best Life.

Điều quan trọng là tuyệt đối không nên rã đông trong nước nóng.

Không làm sạch tai nghe

Bạn sử dụng tai nghe mỗi ngày, vì vậy hãy nên làm sạch tai nghe mọi lúc mọi nơi. Theo Trung tâm Y tế Bệnh viện Whittier - California, (Mỹ), tai nghe bẩn có thể gây nguy cơ bị phát ban, dị ứng và nhiễm trùng tai, tăng tích tụ ráy tai.

Dùng bàn chải đánh răng khô phủi nhẹ sáp ra khỏi miếng đệm tai. Úp mặt lưới xuống để tất cả mảnh vụn có thể rơi ra khỏi tai nghe. Nhúng một miếng bông gòn vào cồn, vỗ nhẹ cho ráo và sau đó lau tai nghe. Làm khô cồn thật nhanh và không để thấm vào tai nghe, theo Best Life.

Bạn sử dụng tai nghe mỗi ngày, vì vậy hãy nên làm sạch tai nghe mọi lúc mọi nơi. Shutterstock

Ngoáy tai bằng móng tay

Dùng móng tay út để loại bỏ ráy tai có thể làm hỏng ống tai và khiến nó dễ bị nhiễm khuẩn và nhiễm bụi. Thay vì sử dụng móng tay út, hãy đến gặp bác sĩ để được làm sạch tai một cách chuyên nghiệp.

Uống chung một ly với người khác

Mặc dù bạn thực sự muốn thử thức uống của bạn mình, không nên uống vào ly đồ uống của người khác, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cảnh báo. Theo cơ quan y tế, việc chuyển nước bọt từ người này sang người khác có thể khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh dễ lây truyền từ bệnh viêm họng liên cầu khuẩn đến viêm màng não, HP dạ dày…, theo Best Life.

Quên thay miếng bọt biển rửa chén

Theo Học viện Dinh dưỡng Mỹ, nên thay miếng bọt biển nhà bếp ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu bọt biển có mùi, hãy thay ngay lập tức. Ngoài ra, hãy cho miếng bọt biển ẩm vào lò vi sóng trong 1 phút hoặc đun sôi với nước có pha giấm ít nhất vài lần một tuần để diệt khuẩn.

Dùng bàn tay che miệng khi hắt hơi hoặc ho

Bạn có biết rằng cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa vi trùng lây lan là dùng khuỷu tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khi ho hoặc hắt hơi, nước bọt có thể bắn xa từ 1,5 mét trở lên, do đó, che miệng bằng khuỷu của cánh tay có thể ngăn những mầm bệnh này di chuyển đến những người xung quanh, theo Best Life.

Thực hiện quy tắc 5 giây

Nhiều người vẫn tin rằng thức ăn rơi xuống sàn nhà, nếu nhặt lên trong vòng 5 giây thì vi khuẩn chưa bám vào, và vẫn an toàn để ăn.

Nhưng, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Vi sinh vật học ứng dụng và môi trường, không có thời gian an toàn cho thức ăn rơi xuống sàn nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi thức ăn rơi xuống đất, rất nhiều chủng vi khuẩn lập tức bám vào. Một khi thức ăn đã rơi xuống đất, hãy bỏ đi, theo Best Life.

Treo khăn ướt trong phòng tắm

Khăn ướt là nơi sinh sản của vi khuẩn. Susan Whittier, giám đốc vi sinh lâm sàng tại Trung tâm Y tế Đại học New York (Mỹ), nói với Time rằng khăn ẩm có thể dẫn đến vi khuẩn có hại như vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập vào cơ thể, có thể gây nên các bệnh như nhiễm trùng xương, khớp, đường máu, van tim và phổi. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, theo Best Life.

Để tránh bệnh, hãy giặt khăn sau mỗi 2 lần sử dụng.

Không thay bông tắm

Theo một nghiên cứu, điều kiện ẩm ướt trong phòng tắm và ngay cả phòng tắm khiến cho bông tắm trở thành nơi trú ngụ yêu thích của vi khuẩn. Vì vậy, hãy thay bông tắm sau mỗi 3 tuần, theo Best Life.

Theo Thanh niên

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Ung thư vú là căn bệnh ác tính không còn xa lạ với chị em phụ nữ toàn thế giới. Ngay hôm nay, hãy trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân về căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.
  • Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ khuyên dùng.
  • Hoạt động thể chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng với điều kiện có chế độ rèn luyện phù hợp. Nếu xuất hiện những tín hiệu sau đây, hãy cẩn thận vì rất có thể bạn đã vận động quá sức.
  • Trong thời gian qua, nhiều trường hợp tập thể dục, thể thao, nhất là các vận động viên trong lúc đang thi đấu, tập luyện bỗng dưng bị tai biến dẫn đến tử vong một cách tức tưởi. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, và phải làm sao tránh xảy ra tình trạng trên?
  • Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh lý đường ruột phổ biến ở Việt Nam với tỷ lệ mắc từ 5-20% dân số. Bệnh tuy không gây nhiều biến chứng nguy hiểm, nhưng nó lại gây không ít phiền toái, khó chịu, thậm chí là là ám ảnh cho người mắc phải.
  • Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, được sử dụng để chữa trị trong các trường hợp: phụ nữ kinh nguyệt không đều, ghẻ lở, viêm da, dị ứng, viêm gan, trừ giun, điều hòa khí huyết, ôn kinh, an thai, đau bụng do lạnh, nôn mửa, kiết lỵ…