Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những phát ngôn truyền cảm hứng của Jack Ma khiến bạn có niềm tin yêu vào cuộc sống
09:19 03/01/2019
Jack Ma là ông chủ của tập đoàn Alibaba, đồng thời là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến thế hệ trẻ của nhiều nước.

Dưới đây là những phát ngôn truyền cảm hứng của Jack Ma khiến bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống và sức mạnh của chính bản thân.

1. Một người lãnh đạo không bao giờ so sánh kỹ năng kỹ thuật (Chuyên môn/nghiệp vụ) của mình với tất cả các nhân viên trong công ty. Hãy nhớ rằng, kỹ năng kỹ thuật của họ luôn luôn giỏi hơn và nếu không phải như vậy nghĩa là bạn đã thuê sai người.

2. Tài xoay xở là gì? Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của nó khi bạn liên tục trải qua thất bại, đối mặt với những tình huống không mong muốn và nỗ lực trong vô vọng.

3. Cách nói chuyện hay nhất? Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. Người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

4. Tôi luôn nói rằng chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc. Ngược lại, chúng ta ở đây để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên. Nếu công việc chỉ là đam mê duy nhất của bạn, một ngày bạn sẽ phải hối tiếc vì điều đó.

5. Khi cạnh tranh với những người khác, đừng ghét họ. Sự thù hận sẽ hủy hoại bạn.

6. Nếu thi thoảng, bạn rên rỉ, điều đó chẳng có gì sai cả. Tuy nhiên, nếu điều đó giống như một "vị khách" thường xuyên và bạn quen với việc phàn nàn thì nó cũng giống như nghiện rượu vậy. Bạn càng uống, càng khó dừng lại.

7. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.

8. Nếu ban không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội.

9. Nếu bạn muốn phát triển hãy nhìn vào thời cơ.

10. Khi bạn nhỏ người, các bạn cần tập trung khai thác là bộ não chứ không phải là cơ bắp.

11. Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng hơn, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.

12. Tôi không muốn được yêu thích, tôi muốn được tôn trọng.

13. Khi còn trẻ, bạn sẽ thành công nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc.

14. Tôi không muốn mọi người có cái túi sâu nhưng tâm hồn lại nông cạn.

15. Quãng thời gian đẹp nhất đời tôi là lúc làm giáo viên tiếng Anh quèn với mức lương 12 đô mỗi tháng. Lúc ấy tôi không phải ngày ngày lo nghĩ rằng mình nên tiêu tiền thế nào cho đúng đắn.

Trên đây là những câu nói được đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của một doanh nhân đi lên từ những khó khăn để trở thành tỷ phú thế giới, các độc giả nên học hỏi và rút ra những bài học cần thiết trên hành trình mang tên đường đời của chính mình.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC