Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những mẹo đơn giản giúp ngôi nhà sạch bong sáng bong
18:24 08/06/2018
Việc dọn dẹp nhà cửa thường chiếm khá nhiều thời gian, và rất ít người mặn mà với công việc này. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, nhanh chóng dưới đây, dọn dẹp nhà cửa chỉ là chuyện nhỏ.

Đánh bóng đồ vật mạ crom bằng dầu tắm em bé

Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu tắm em bé vào chiếc khăn và lau kỹ, chỉ trong vài phút, bề mặt của các vật mạ crom sẽ sáng bóng như mới.

Làm sạch những ngóc ngách nhỏ

Trong nhà bạn luôn tồn tại những ngóc ngách mà máy hút bụi không thể len vào được. Cách giải quyết là bạn hãy nối lõi cuộn giấy vệ sinh với ống hút bụi. Phần lõi tiếp xúc với ngóc ngách, hãy bóp làm sao cho nó vừa với khoảng trống ở vị trí bạn cần vệ sinh.

Dùng muối để làm sạch bề mặt bàn

Mọi bụi bám trên mặt bàn sẽ lập tức biến mất khi bạn cho một nhúm muối lên một chiếc khăn mềm và đặt chiếc bàn là đã bật và là lên phần muối.

Lau chùi những chỗ quá sâu bằng chổi


Thay vì dùng bàn chải để cọ bồn tắm vốn khá sâu, bạn hãy dùng chiếc chổi để quét, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, song, hiệu quả vẫn cao.

Dọn sạch bụi/ lông thú cưng

Để làm sạch đệm hoặc đồ đạc nhanh chóng, chỉ dùng bàn chải hoặc con lăn dính bụi sẽ không đủ. Hãy dán băng dính hai mặt quanh một cái chai và thử làm sạch các chỗ bị bụi bẩn. Tóc, lông, bụi, bụi sẽ giảm đi đáng kể.

Trước khi chà, hãy đổ chất tẩy rửa vào bồn cầu


Đổ chất tẩy rửa vào bồn cầu và để vài phút, sau đó bạn dùng cọ để tẩy rửa tất cả những vết bẩn. Thao tác này sẽ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cho thêm vào nước lau sàn chất làm mềm vảiSàn nhà bạn sẽ sạch lâu hơn khi bạn hòa thêm chất làm mềm vải vào với nước lau.

Cho báo vào dưới đáy thùng rácMọi chất lỏng, nước thải từ rác đều được thấm hết vào báo, giúp rác của bạn luôn khô và không bị bốc mùi khó chịu.

Lau sàn bằng tấtRất đơn giản, bạn chỉ cần bọc một chiếc tất vào dụng cụ lau sàn và lau, chiếc tất sẽ hút được rất nhiều bụi đấy.

Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc ngăn tủ lạnh

Trong quá trình để thực phẩm vào trong tủ lạnh, bạn không tránh khỏi làm đồ rơi ra ngăn tủ. Vì vậy, hãy sử dụng lớp màng bọc thực phẩm để bọc ngăn tủ và gỡ bỏ chúng ra khi vệ sinh không gian này.

Tắm xong, hãy lau sạch nước trên tường nhà tắm

Khi tắm, cặn bọt xà phòng sẽ bám lên trên tường. Vì vậy, bạn hãy sử dụng chổi cao su để lau sạch ngay sau khi tắm xong. Nếu để lâu, cặn bám chắc sẽ khiến bạn rất khó làm sạch.

Hãy áp dụng những mẹo vặt này thường xuyên sẽ giúp căn nhà của bạn trông sáng sủa và sạch bóng.

Thu Hằng  tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC