Những lời khuyên \"vàng\"giúp bạn thoát khỏi cảm giác cô đơn và thất bại

04/12/2019 17:10

Việc bạn đọc một cuốn sách, truyện hay thơ tình, ngồi xem phim, hay nghe nhạc sẽ giải tỏa tâm lý stress cho bạn, giúp tinh thần bạn phấn trấn, thoải mái và quên đi chuyện tình buồn.

Luôn tạo cho mình những mối quan hệ mới

Có lẽ quãng thời gian chia tay người yêu là quãng thời gian tốt nhất để bạn xây dựng thêm những mối quan hệ mới mà không còn phải lo lắng người yêu sẽ ghen, không hài lòng… Bạn có thể tự do thoải mái lựa chọn cho mình một người bạn mới có thể chia sẻ tâm sự, cảm thông và quan tâm bạn. Hãy mở cánh cửa lòng mình để tìm một nửa cho riêng mình. Đừng vì quá khứ sai lầm, vì một người con trai “dĩ vãng” mà khóa chặt trái tim, từ chối những cơ hội tốt cho bản thân. Bạn sẽ thật sự không còn thấy cô đơn sau khi chia tay người yêu nếu bạn tự tin tạo mối quan hệ mới cho mình, và có một bàn tay ấm áp khác đang che chở cho bạn.

Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó

Khi bạn nhìn vào một ai đó, có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp và bạn thấy họ thật hạnh phúc, có số sung sướng. Lúc này bạn sẽ cảm giác muốn có được cuộc sống như họ và tự than vãn sao mình lại kém may mắn đến như vậy. Tại sao bản thân đã nỗ lực nhiều đến vậy mà chẳng nhận về được sự may mắn nào cả.

Vậy nhưng có thể bạn không biết rằng, có thể đằng sau những nụ cười, những ngôi nhà cap sang, gia đình hạnh phúc trên kia là cả một câu chuyện dài. Họ có thể đã vật lộn với những khó khăn thử thách và cả cảm giác thất bại như bạn bây giờ. Thế nên hãy từ bỏ ý nghĩ cho rằng mình mới là kẻ kém may mắn đi. Bởi vì mỗi người đều có câu chuyện riêng của bản thân họ.

Ảnh minh họa

Cuộc sống này cần phải giúp đỡ lẫn nhau

Tất cả chúng ta đều có xu hướng đặt mình vào vũ trụ và xem xét liệu mọi thứ xung quanh ảnh hưởng mình đến như thế nào. Nhưng đó là cách khiến bạn càng ngày càng thất vọng, bởi khi bạn đặt ra mục tiêu mà mọi chuyện không diễn ra đúng như kỳ vọng thì bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và cô đơn.

Bởi thế nên bạn tốt nhất là đừng dùng sự cảm quan của mình để đánh giá mọi vấn đề. Hãy tránh xa ý nghĩ rằng mình là trung tâm vũ trụ đi. Hãy tìm cách giúp đỡ những người khác khó khăn hơn mình, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể làm được hơn những gì bạn nghĩ

Khi đối mặt với những bất công, bản thân mỗi người đều cho rằng số phận đối xử tệ với mình. Khi gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ tức giận, cho rằng mình cô đơn, mình bị cả thế giới chống lại. Vậy nhưng thật điên rồ khi bạn thay vì suy nghĩ tích cực để cuộc sống tốt hơn so với cái việc cứ hành hạ bản thân như thế.

Truy Nguyệt t/h

Bạn đang đọc bài viết "Những lời khuyên \"vàng\"giúp bạn thoát khỏi cảm giác cô đơn và thất bại" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.