Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kì
13:01 23/09/2018
Khi mang thai, mẹ bầu cần phải thay đổi những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, trong đó cần tránh một số loại thực phẩm để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, mẹ bầu cần phải thay đổi những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Trong đó việc cân bằng chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, bên cạnh việc bổ sung những loại thực phẩm tốt cho thai nhi thì vẫn có những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh xa
 
Thực phẩm đóng hộp
 
Thực phẩm đóng hộp được nhiều người yêu thích do tính tiện dụng, vừa miệng mà nó mang lại. Tuy nhiên đây lại là những loại thực phẩm cần tránh xa khi mang bầu. Trong thực phẩm đóng hộp có rất nhiều chất bảo quản, chất phụ gia, chất tạo hương liệu, ngoài ra, thực phẩm cũng không đảm bảo được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé.
 
 
Những loại thực phẩm cần tránh khi mang thai
 
Cá thu, cá kiếm
 
Cá thu, cá kiếm là những thực phẩm dinh dưỡng nhưng đối với những người mang bầu thì đây lại là những thực phẩm độc cho thai nhi. Lượng thủy ngân có trong cá có thể làm tổn thương đến các tế bào, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.
 
Thực phẩm chưa qua tiệt trùng, rau củ mọc mầm
 
Những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, rau củ mọc mầm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình trành các bộ phận trên cơ thể của bé, do vậy mẹ bầu cần tránh xa những loại thực phẩm này trong quá trình mang thai nhé.
 
Rượu bia và các chất kích thích
 
Khi đã làm mẹ, bạn bắt buộc phải từ bỏ những thói quen sử dụng đồ uống có hại cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi như: đồ uống có cồng, café, nước uống có ga…vì những chất này sẽ đi sâu vào cơ thể người mẹ, trực tiếp gây hại đến sự hình thành các bộ phận của thai nhi, gây dị tật bẩm sinh cho trẻ.
 
Nguy hiểm hơn, các chất kích thích có trong cafe còn có thể phá vỡ mọi vitamin và những dưỡng chất quan trọng mà cơ thể hấp thụ được từ thức ăn, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt, protein, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, rối loạn nội tiết.
 
Trên đây là một số loại thực phẩm mà mẹ bầu nên kiêng trong quá trình mang thai. Các mẹ hãy tham khảo để chăm sóc tốt nhất cho thai nhi nhé!
 
Ngocyh
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC