Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những kỹ năng sống bố mẹ nhất định phải dạy con để trẻ hoàn thiện nhân cách
10:52 14/03/2019
Sống trung thực, biết đồng cảm, chia sẻ và quan tâm những người xung quanh,...là những kỹ năng sống bố mẹ nhất định phải dạy cho con cái để chúng hoàn thiện về mặt nhân cách.

Đồng cảm

Muốn nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc. Các bậc cha mẹ hãy rèn luyện cho con mình sự đồng cảm. Sự đồng cảm không phải là năng khiếu mà được bồi đắp theo thời gian.

Con không thể thành công thật sự nếu con không biết đồng cảm với người khác. Thể hiện lòng tốt vô điều kiện sẽ giúp con thấy cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Dạy con về tính trung thực

Tính trung thực là một trong những kỹ năng sống cần thiết mà cha mẹ nên dạy cho con. Trong cuộc sống có rất nhiều sự gian dối xảy ra ở nhà, ở trường. Những lúc như thế cha mẹ cần chỉ cho con thấy hậu quả của việc không trung thực. Và trung thực là đức tính không thể thiếu để hoàn thiện nhân cách của trẻ.

Dạy trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thân thiện với mọi người sẽ có khả năng làm việc tích cực hơn khi lớn lên. Ngược lại những đứa trẻ thiếu kỹ năng giao tiếp sẽ dễ mắc nguy cơ phạm tội nhiều hơn. Thế nên, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng mà cha mẹ cần trang bị cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đứa trẻ có khả năng giao tiếp tốt thường có nhiều bạn bè và dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Dạy trẻ giá trị của thất bại

Giá trị của sự thất bại là một trong những điều cần thiết con cần được trải nghiệm khi còn nhỏ. Có vấp ngã, có nước mắt con mới biết quý trọng giá trị của sự thành công. Đó mới thật sự là nền tảng vững chắc để giúp con thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Nhìn nhận cuộc sống bằng thái độ tích cực

Cuộc sống không phải lúc nào cũng rực rỡ sắc màu, nhưng cũng không phải lúc nào cũng ngập tràn bóng tối. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi được hòa quyện cảm xúc vào những cung bậc vui buồn, tốt xấu.

Hãy dạy cho con hiểu rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng yên bình mà sẽ có những lúc đầy bão giông. Những lúc ấy con nên tập trung vào mặt tích cực của cuộc sống sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Dạy trẻ bảo vệ môi trường và chăm sóc động vật

Hãy để cho con biết rằng con người chỉ có một hành tinh để sống. Thế nên, chúng ta cần bảo vệ, chăm sóc muôn hoa cây cỏ. Hãy cho con được chăm sóc một loài động vật nào đó. Chúng không chỉ là bạn của con mà còn dạy con học cách yêu thương vô điều kiện.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Ngôn ngữ giúp trẻ phát triển tư duy, giúp trẻ giao tiếp và qua đó giúp trẻ biểu lộ cảm xúc, tình cảm…Dưới đây là 3 cách giúp trẻ sớm phát triển ngôn ngữ, bố mẹ cần nắm rõ.
  • Sự phát triển vận động có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ nhất là trong giai đoạn chập chững 12-24 tháng tuổi.
  • Các bậc cha mẹ cần duy trì kỹ năng giao tiếp với trẻ thường xuyên để tạo nên sự gần gũi và thân mật. Đây là chìa khóa quan trọng để xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau giữa các bậc phụ huynh và con trẻ.
  • Dọn dẹp, viết chữ đẹp, thói quen chào hỏi mọi người và ghi nhật ký thường xuyên là những thói quen tốt nên được bố mẹ rèn giũa cho con trẻ từ nhỏ để chúng tự tin bước vào đời.
  • Trẻ nhỏ là độ tuổi cần được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, muốn thế, bố mẹ phải dạy con đức tính kỷ luật và duy trì thói quen tốt. Dưới đây là 4 thói quen cha mẹ nên dạy bé ngay khi con còn nhỏ.
  • Trong xã hội hiện đại, có một số thời điểm, trẻ bị áp lực bởi học hành, thi cử, căng thẳng từ trường lớp và các mối quan hệ với bạn bè. Dưới đây là 7 cách để phụ huynh giúp trẻ đánh tan stress hiệu quả.