Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những điều không nên làm sau khi chia tay giúp bạn hàn gắn nỗi đau
10:30 11/08/2018
Chia tay là điều không một ai muốn, chỉ vì nhiều lý do mà đành phải đường ai nấy đi. Nếu đã quyết định chia tay thì có một số điều bạn không nên làm, có vậy mới có thể hàn gắn nỗi đau.

1. Cố trở thành bạn bè

Người ta thường nói từ bạn bè lên người yêu thì dễ mà từ người yêu trở thành bạn bè mới khó. Rất hiếm có một cuộc chia tay nào mà hai người có thể trở thành bạn bè vê flaau dài. Điều bạn cần làm là tự tạo ra khoảng cách trong một thời gian.

Bạn không nên nhắn tin hay gọi điện cho đối phương bởi cả hai người đều không muốn tiếp tục ở bên nhau. Để tránh những căng thẳng và bực bội vô nghĩa, hãy chấm dứt hành động này dù điều ấy đã từng là một thói quen.

2. Làm tổn thương bản thân

Đừng để cuộc chia tay phá vỡ mọi hy vọng của bạn. Hãy tiếp tục chăm sóc bản thân, dành thời gian để tập trung làm những việc bạn thích. Rồi nỗi đau nào cũng sẽ qua đi.

Tuyệt đối không nên tự hành hạ dày vò bản thân bằng cách cắt tóc hay xăm mình. Vì bạn rất dễ có quyết định sai lầm sau khi chia tay, mà một sự thay đổi sẽ dẫn đến nhiều sự thay đổi khác. Hãy đợi đến khi bạn đủ tỉnh táo để có thể quyết định có nên xăm hay làm một kiểu đầu mới hay không.

3. So sánh bản thân với người khác

Bạn tuyệt vời nhất khi là chính mình. Đừng vì sự đổ vỡ của một mối tình mà nghĩ rằng mình không đáng được yêu thương. Đừng đổ lỗi nếu như người ấy có người khác vì thực tế điều ấy sẽ chỉ càng dằn vặt bạn hơn mà thôi.

4. Cầu xin tha thứ

Có thể bạn không hiểu tại sao mình lại chia tay, hoặc nó kết thúc vì một lý do không chính đáng, nhưng thay vì níu kéo trong vô vọng, hãy tìm đến một người bạn có thể giúp bạn vượt qua cảm giác khó khăn lúc này. Đừng cầu xin sự tha thứ.

Hãy để thời gian sẽ làm dịu bớt những tổn thương, và khi thấy đã sẵn sàng thì hãy đón nhận một mối quan hệ mới. Việc lún sâu vào tình yêu đã cũ sẽ làm bạn mất đi những cơ hội mới.

5. Trả thù

Điều này không thể giúp hàn gắn vết thương mà chỉ khiến bạn thêm sa vào sự thù hằn. Nên nếu có thể, hãy tha thứ và bước tiếp. Mọi chuyện của quá khứ dù vui hay buồn cũng đã trôi qua. Hãy luôn ngẩng cao đầu và dành thời gian yêu lấy bản thân. Đừng để một cuộc chia tay ngăn cản bạn tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được. 

Thanh/Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC