Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những địa điểm đẹp mê hồn tại Nhật Bản nhất định bạn phải đến một lần trong đời
07:00 09/11/2018
Xứ sở anh đào Nhật Bản luôn là điểm ưa thích của nhiều du khách quốc tế, không chỉ bởi thiên nhiên hữu tình, nên thơ mà còn cả nền văn hóa sinh động và đa dạng.

1. Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Nhật Bản. Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo từ một pháo đài thời xưa. Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến tranh thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe.

2. Vườn hoa Kawachi Fuji

Hành lang với vòm cây đan cài đem lại cảm giác bình yên, tĩnh tại. Vườn có hơn 150 cây tử đằng thuộc 20 loại. Lễ hội hoa tử đằng được tổ chức vào cuối tháng 4 hàng năm, khi hoa nở rực rỡ nhất.

3. Đảo yakushima

Đảo Yakushima thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này có một thảm thực động vật phong phú và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này.

4. Làng lịch sử shirakawa-go và gokayama

Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật. Hai ngôi làng này hấp dẫn du khách quốc tế không chỉ ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình, mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Các tòa nhà ở đây nhìn đơn giản nhưng vững chãi, có thể chịu được sức nặng của tuyết đóng vào mùa đông tại khu vực này.

5. Công viên Quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo)

Công viên Shinjuku Gyoen rộng 58.3 hecta, nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku. Ngày xưa trong thời đại Edo, nó là một vùng dinh thự của lãnh chúa Shinshu Takato, và bắt đầu mở cửa từ năm 1906 như sân vườn Hoàng gia. Sau chiến tranh, nơi đây trở thành công viên Quốc gia, mang phong cách sân vườn Anh Quốc với những bãi cỏ rộng lớn và cây hoa tulip cao chót vót, kết hợp với sân vườn Nhật Bản từ ngày xưa cùng với phong cách vườn phương Tây hiện đại.

Đây được xem là chốn thư giãn tuyệt vời ở Shinjuku, trong công viên quốc gia trồng rất nhiều loại cây, hoa, và có cả một nhà kính với hoa phong lan và các loài cây nhiệt đới.

6. Khu trượt tuyết Zao (Yamagata)

Với 15 sườn dốc và 12 đường trượt, Zao là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản. Du khách tới đây không phải chỉ trượt tuyết mà còn chiêm ngưỡng những cây thông phủ tuyết trắng xóa.

7. Hồ Koya (Niigata)

Mùa thu trên núi Hiuchi đem lại cho Koya những sắc màu rực rỡ. Hồ nước nông và phủ đầy cây này thay chiếc áo màu vàng, đỏ và xanh như khu rừng bao quanh. Đây là điểm dừng chân thú vị trên đường lên núi.

8. Bảo tàng ngoài trời Hakone (Kanagawa)

Bảo tàng Hakone được khánh thành vào năm 1969, là bảo tàng ngoài trời đầu tiên của Nhật Bản, với tổng diện tích khuôn viên lên đến gần 7km vuông và hơn 1250 mẫu vật được trưng bày.

Nổi bật trong bảo tàng là hơn 120 tác phẩm điêu khắc nổi tiếng đặc trưng cho quá trình hiện đại hóa nước Nhật, được trưng bày thường xuyên. Ngoài ra bảo tàng còn có 5 khu trưng bày trong nhà, bảo tàng mỹ thuật Picasso và khu rửa chân suối khoáng nóng tự nhiên.

9. Chùa KoyasanOkuno-in

KoyasanOkuno-in là một trong 2 thánh địa lớn ở Koyasan, bên cạnh Danjo-garan. Nó còn là nơi trung tâm tín ngưỡng của núi Koyasan, nơi nhà sư Kuhai - người lập ra tín ngưỡng thờ núi Koyasan, từng nhập quan tu luyện để đạt đến cảnh giới của mật giáo Shingo.

Trên đường viếng chùa có một vài tháp tưởng niệm các nhân vật nổi tiếng như Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi, Uesugi Kenshin... cùng nhiều ngôi mộ của các võ tướng thời chiến quốc. Đây cũng là nơi không thể bỏ qua của những người đặc biệt yêu thích lịch sử thời chiến quốc (1467 - 1590).

10. Quần thể kiến trúc phật giáo horyuji

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara. Trong số các công trình trong quần thể này, đáng chú ý nhất là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC