Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nhập lậu bánh kẹo Trung Quốc về bán cho học sinh ở cổng trường kiếm lời
15:21 27/11/2018
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra và phát hiện hơn 500kg kẹo nhập lậu.

Sau khi nhận được thông tin nghi một chiếc xe đang có hành vi vận chuyển hàng lậu, ngày 27/9/2018, Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường và Trạm kiểm soát giao thông Tùng Diễn, Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 99C-119.17 đang lưu thông hướng Lạng Sơn - Hà Nội do tài xế Nguyễn Bá Cao, địa chỉ: phường Vân Dương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện 585 kg thực phẩm gồm: Xí muội sợi thơm và kẹo bình sữa Sweet Lolipop.


Số bánh kẹo bị Đội Quản lý thị trường số 5 Lạng Sơn thu giữTại buổi làm việc với Đội Quản lý thị trường số 5, ông Nguyễn Bá Cao- là lái xe và cũng là chủ của toàn bộ số hàng trên. Ông khai nhận, số hàng hóa trên đều do Trung quốc sản xuất được ông mua của một người không quen biết tại thành phố Lạng Sơn sau đó đưa lên xe ô tô vận chuyển về các tỉnh tiêu thụ bán kiếm lời.

Khi lực lượng chức năng hỏi tới giấy tờ liên quan tới lô hàng trên, ông Cao không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và cho biết, nếu số hàng trên không bị phát hiện sẽ về giao cho các cơ sở để bán cho các học sinh tại cổng các trường học.

Theo lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn, rất may đã ngăn chặn kịp thời nếu không số hàng trên sẽ tới tay các em học sinh thì không biết hậu quả sẽ ra sao nếu các em thường xuyên ăn phải loại kẹo này.

Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính với ông Nguyễn Bá Cao về hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa trị giá 24 triệu tám trăm ba mươi nghìn đồng để xử lý theo quy định.

An Dương/VietQ

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC