Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nhận dạng 5 kiểu phụ nữ dễ gặp nhiều gian truân trong đời sống hôn nhân
16:30 10/10/2018
Đây là những người phụ nữ dễ gặp nhiều nỗi bất hạnh trong hôn nhân, chị em nào cũng nên tránh để mình ở trong hoàn cảnh ấy.

Người không làm ra tiền

Người phụ nữ quá dựa dẫm về mặt tinh thần hay vật chất cũng khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi. Chẳng ai muốn sống chung và yêu thương một người phụ nữ luôn ỷ lại, không biết cách tự lập và tự kiếm tiền bằng chính thực lực của mình. Một người phụ nữ tự lập, biết kiếm tiền và biết tự tiêu tiền của chính mình, không dựa dẫm vào bất kỳ ai sẽ khiến cho đàn ông mê mệt, say đắm.

Suy nghĩ quá nhiều

Có những người đa sầu, đa cảm đến nỗi chỉ một lời nói nhỏ nhặt cũng khiến họ mất ăn, mất ngủ. Họ có thể suy diễn vấn đề đó vượt qua giới hạn suy nghĩ và tưởng tượng của mọi người. Đàn bà nhạy cảm thường gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân. Đụng chuyện gì họ cũng có thể đau buồn và mang bộ mặt ủ rũ suốt ngày.

Mà đàn ông thì chán ghét những người phụ nữ kiểu này. Điều họ muốn là người vợ có thể cười với mình mỗi ngày, chứ không phải một người ủ dột, thiếu sức sống. Vả lại đàn bà càng suy nghĩ nhiều sẽ càng già nhanh hơn bình thường. Vì thế đừng suy nghĩ tiêu cực quá, thoải mái đơn giản một chút ắt sẽ hạnh phúc.

Hay chỉ trích người khác

Kiểu phụ nữ này luôn cố tìm sai lầm của người khác hay đem yếu điểm của đối phương ra công kích, chỉ trích. Và với chồng, họ cũng làm điều tương tự. Nhưng đàn ông lại cực kì chán ghét khi bị người khác nhắc đi nhắc lại sai lầm của mình. Đến một lúc, khi cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương quá mức, họ sẽ tìm cách ra đi.

Phụ nữ nên hiểu không ai là hoàn hảo, chồng bạn cũng vậy. Nếu anh ấy sai, chỉ nên nói một lần, anh ấy chắc chắn hiểu. Sau đó thì đừng khiến chồng tổn thương vì lỗi lầm đã qua. Ai cũng cần thời gian để thay đổi, hãy cho họ cơ hội hơn là đào bới chuyện cũ.

Tiết kiệm quá tới mức keo kiệt

Phụ nữ là người giữ tiền đắc lực nhất trong nhà, và tiết kiệm là đúng đắn. Nhưng đừng tiết kiệm quá mức lại trở thành keo kiệt với chồng. Đàn ông ra ngoài luôn cần tiền để ngoại giao, làm ăn. Đừng tạo cho chồng cảm giác phải xin tiền vợ, họ sẽ thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Thay vào đó, hãy có sự rõ ràng trong chi tiêu giữa vợ chồng, thoải mái giao tiền cho chồng. Quan trọng là khi chồng được tôn trọng, anh ấy cũng sẽ biết cách trân trọng vợ hơn.

Quá ghen tuông

Càng ghen bạn sẽ càng thiệt thân. Dù vợ có ghen tuông đến đâu, anh ấy cũng chẳng chấm dứt mối tình vụng trộm ấy. Thậm chí anh ấy còn lợi dụng lòng ghen tuông của bạn để công kích, châm chọc.

Một người phụ nữ bất hạnh là người ghen quá nhiều. Họ tưởng việc mình ghen là đúng nhưng thực tế, ghen chỉ khiến cho đầu óc của con người ta mụ mị hơn. Thế nên nếu chồng có ngoại tình hay lăng nhăng, việc tốt nhất mà bạn nên làm là phớt lờ mọi thứ. Thấy vợ không thèm quan tâm, anh ấy sẽ cảm thấy trống trải. Khi đó chắc chắn bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Thanh (t/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC