Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nguyên tắc `bất thành văn` khi chia tay ai cũng cần biết
16:58 10/08/2018
Tình yêu luôn cần sự cẩn thận tỉ mỉ nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng khi chia tay cũng cần phải tinh tế y như vậy. Dưới đây là những nguyên tắc "bất thành văn" khi chia tay mà có lẽ bạn chưa biết.

1. Không nên chia tay qua điện thoại

Việc liên lạc bằng điện thoại chỉ ổn khi hai người đang tạm xa nhau, hay nhắn tin khi nhớ nhung nhưng nếu là chia tay thì tuyệt đối không nên. Vì đây là cách làm cực kì thô lỗ, thậm chí còn có thể nói là hèn nhát và không có trách nhiệm.

Chúng ta điều biết rằng thật không dễ dàng để đối diện với một ai đó và nói với họ rằng chúng ta không còn hứng thú muốn tiếp tục mối quan hệ nữa. Nhưng làm vậy sẽ tử tế và tôn trọng đối phương hơn là một mẩu tin nhắn. Vì vậy, trong trường hợp mà bạn bắt buộc phải chấm dứt một mối quan hệ, hãy gọi điện cho đối phương, lên một buổi hẹn và thẳng thắn với họ.

2. Cố gắng làm bạn

Đây vốn là một ý tưởng không hay ho, đặc biệt là khi hai bạn đã có một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài. Không phải ai cũng đủ trưởng thành để kiểm soát được tình bạn sau một tình cảm đổ vỡ.
Hơn thế nữa, đối mặt với nhau khi chắc chắn đã có tổn thương sẽ khó khăn hơn việc cố gắng bước tiếp và quên đi. Bạn và người đó cần thời gian, và cần không gian để có thể bắt đầu một mối quan hệ mới.

3. Nói xấu

Đôi khi, chia tay không phải do lỗi của bất cứ ai cả. Có thể do cả hai thực sự không còn hợp nhau về cách nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống, môi trường sống. Hay chỉ đơn giản là không còn yêu nhau nữa. Thật kì lạ nếu như bạn trở nên vô cùng ngoa ngoắt khi nói về một người mà cách đây vài ngày bạn vẫn còn đang hết lời tán dương đúng không? Bởi vậy nên không cần gọi cho bạn bè (đặc biệt là bạn chung) sau đó than vãn kể lể về người yêu cũ. Hãy dành những điều tốt đẹp cho nhau vì ít ra đó đã từng là một tình cảm mà bạn vô cùng trân trọng.

4. Những tin nhắn "nhầm"

"Em yêu anh"

"Ôi xin lỗi, em chỉ nhắn nhầm thôi. Đó không phải là tin nhắn dành cho anh đâu nên hãy quên nó đi nhé".

Thậm chí ngay cả trẻ con cũng biết được bạn có dụng ý khi gửi tin nhắn như vậy. Ngưng việc cố gắng khiến cho đối phương phải ghen tuông. Họ sẽ không ghen mà sẽ chỉ thấy bạn thật kì cục và đáng thương mà thôi. Chấp nhận rằng hai người đã chia tay. Và tất cả đã chấm dứt nên bạn không cần thiết phải tiếp tục làm bất cứ điều gì nữa.

Thanh/Theo Timeofindia

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC