Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Người phụ nữ ưa đọc sách là người phụ nữ đẹp
09:00 13/07/2018
Người phụ nữ ưa đọc sách sẽ hiểu được, cuộc đời sẽ đầy sóng gió, sách là một cái ô giúp bạn che mưa che gió.

Một người phụ nữ, trên tay một cuốn sách, bất kể ngồi ở đâu, trên xe, trên máy bay, trong tiệm Cafe, bãi cỏ…đều là một hình ảnh tuyệt đẹp. Phụ nữ thích đọc sách, có trí tuệ, có tư duy, nho nhã, cao sang, họ nhìn thế giới bằng con mắt cảm thông, họ hòa mình vào cuộc sống và cảm nhận trời cao đất rộng. Tâm hồn họ sẽ bay xa đến những miền vùng đầy hấp dẫn và huyền bí.

 

Ảnh: Internet

Tôi thiết nghĩ, nếu bạn muốn trở nên một phụ nữ có tố chất, trí tuệ và hiền thục, một phụ nữ hấp dẫn, đẹp đẽ, và cao sang, thì hãy năng đọc sách, hãy đọc những cuốn sách chứa đựng đầy ắp những trí tuệ, đầy ắp tình yêu và lãng mạn. Ngược lại, nếu bạn xa dời, thậm chí nhàm chán sách, bạn sẽ trở nên thô bịch, nóng nẩy hay cáu gắt và thiển cận.

Hình ảnh một phụ nữ đọc sách ấn tượng nhất trong tôi là hình ảnh Lâm Đại Ngọc đọc trộm ‘Tây Sương Ký” trong vườn Đại Quan của Hồng Lâu Mộng, nàng ngồi yên tĩnh, tao nhã, đôi mày hơi nhíu, đẹp tựa trăng hoa. Hình ảnh này cứ đeo đuổi tôi suốt cuộc đời, mỗi khi nhìn thấy một người phụ nữ ngồi lặng yên đọc sách, tôi lại xúc động, muốn ngắm nhìn và không muốn dời mắt.
Người phụ nữ đọc sách, đi đứng đoan trang, dung nhan hiền thục, có một vẻ đẹp nội hàm, toát lên khí chất bẩm sinh và sự hun đúc màu nhiệm của sách vở. Nàng sẽ nói năng tao nhã, siêu phàm thoát tục, nghi thái thanh lịch thu hút người nghe, bởi sách bồi đắp cho nàng những kiến thực cuộc đời, đem đến cho nàng những khí tiết chân, thiện, mỹ, để nàng hiểu đời, hiểu người, tự tin và xuất chúng.

Sách làm cho người phụ nữ nhìn xa trông rộng, thảnh thơi với đời. Sách giúp bạn tu tâm dưỡng tính, trí tuệ khôn cùng. Trong cuộc sống, ăn sơn hào hải vị là một thứ hưởng thụ, đọc một cuốn sách hay, cũng là một sự hưởng thụ. Ăn chỉ để lại cho bạn một khoảng khắc sướng miệng, nhưng đọc sẽ ảnh hưởng đến cả một cuộc đời bạn. Sách làm bạn ngộ ra, cái đẹp bên ngoài rất cần thiết, nhưng vẻ đẹp nhuyền nhuẫn bên trong của tâm hồn càng quan trọng hơn.

Một phụ nữ ăn mặc lộng lẫy, sang trọng phù phiếm, bôi son trát phấn, toát lên một vẻ đẹp vật chất, cũng chỉ là sự hào nhoáng nông cạn bên ngoài, ngắm nhìn một hồi cũng thấy chán. Ngược lại, một phụ nữ chỉ cần hay đọc sách, ăn mặc đơn giản, áo lụa che thân, nhưng linh khí toát ra từ nội tâm làm nàng trở nên cao quí, duyên dáng và hấp dẫn. Trang phục, chỉ làm tô điểm cho vẻ ngoài của con người càng đẹp, càng quyến rũ. Nhưng sự giản dị bên ngoài rồi để lộ bên trong một tâm hồn thanh thản, xa rời trần tục, như đóa hoa sen, vươn lên khỏi bùn đen càng làm người ta ngây ngất, suy tư.

Khi những phụ nữ khác đang bận tâm về thời trang, về hàng hiệu, nàng đắm chìm trong ngôn ngữ của sách, con mắt đăm chiêu rẽ sóng lướt tới những vùng miền đầy hấp dẫn với những câu chuyện thú vị, nàng lặn ngụp trong biển trí thức, tắm cho sạch linh hồn, nạp thêm năng lượng cho mình, buồn, vui, tủi, hận với mình, cả thế giới là của nàng, không ồn áo, không tranh chấp, không hư ảo, không mệt mỏi, chỉ có niềm vui và khoái cảm.

Bơi trong biển sách, làm bạn với trí tuệ, với cao nhã, với phẩm vị, bất giác, tìm ra được giá trị thực của cuộc đời. Người phụ nữ ưa đọc sách sẽ có nhiều mơ mộng, trong tay họ dù chỉ có một chiếc lá, họ sẽ hình dung ra cả một rừng cây, dù chỉ một bông hoa, họ sẽ sung sướng như sở hữu cả một vườn hoa muôn sắc muôn màu. Sách dẫn dắt họ đến những chân trời đẹp đẽ hơn, có cỏ cây hoa lá, chim muông bách thú, có trời xanh mây trắng, có bầu trời đêm đầy sao… Với họ, những giấc mộng ấy sẽ không bao giờ biến mất, sẽ là thơ, là họa, là hồi tưởng, là tâm cảnh, là niềm an ủi, là một phần của hy vọng.

Người phụ nữ ưa đọc sách sẽ hiểu được, cuộc đời sẽ đầy sóng gió, sách là một cái ô giúp bạn che mưa che gió. Cuộc đời như đại dương nhưng dễ gặp đá ngầm hiểm hóc, sách là ngọn hải đăng đưa đường chỉ lối. Cuộc đời có thể mất đi bạn bè hoặc người tình, nhưng sách sẽ trước sau như một, mãi mãi bên bạn.

Ảnh: Internet

Thế giới đẹp tuyệt vời, nhưng thiếu phụ nữ, sẽ mất đi bẩy phần màu sắc. Người phụ nữ đẹp nếu xa dời sách vở, sẽ mất đi bẩy phần nội hàm. Sách có thể làm thay đổi tư duy một người, thay đổi lối sống, cách nhìn nhận cuộc đời, sách làm tăng thêm nhân cách phẩm vị của con người, qua đó là động lực đeo đuổi lý tưởng sống mà mình đặt ra.

Sách làm chúng ta hiểu được sự văn minh và tiến bộ của nhân loại, cho ta một trái tim hướng thiện, một trái tim cảm ân, một trái tim hòa bình và tiến thủ.

Sách không những là bạn hiền cùng ta mọi lúc mọi nơi trên đường đời, an ủi cổ vũ, đông viên ta lúc khó khăn. Sách khiến ta không thấy cô đơn, buồn tẻ, cho ta sống sung thực, cho tinh thần ta phong phú.

Theo thegioibantin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC