Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Người Nga chọn đồ dùng này làm nhạc cụ cổ vũ World Cup 2018
21:48 13/06/2018
Kỳ World Cup tại Nga năm nay người hâm mộ sẽ được cổ vũ theo phong cách hoàn toàn mới.

Chiếc  thìa Lozhkas được người Nga chọn làm nhạc cụ chính thức cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Lozhkas có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 2 chiếc thìa được ghép lại với nhau bởi một dụng cụ hình chữ V, biểu tượng của chiến thắng và cũng là xuất phát điểm cho tên gọi "Chiếc thìa chiến thắng" (Spoons of Victory).

Nghệ nhân Rustam Nugmanov tin tưởng chiếc thìa lozhka sẽ tạo ra những giai điệu hấp dẫn hơn kèn vuvuzela của người Nam Phi.

Rustam Nugmanov, nghệ nhân thiết kế Lozhkas chia sẻ: "Khi chúng tôi phải chọn ra một nhạc cụ đặc trưng của nước Nga và phản ánh giá trị văn hóa Nga, chúng tôi có 3 sự lựa chọn chính là treshchotka (bộ gõ được tập hợp bởi nhiều thanh gỗ), shaker (nhạc cụ dạng lắc) và lozhka (nhạc cụ được tạo thành bởi 2 chiếc thìa)".

Theo ông Nugmanov, ban tổ chức World Cup 2018 muốn nhạc cụ chính thức của giải đấu có thể tạo ra nhiều giai điệu, nhịp điệu rộn ràng, nhưng không ồn ào và tệ hại như vuvuzela hay caxirola.

“Âm thanh của caxirola nghe như tiếng ong vỡ tổ và lại rất ồn nên không thể tạo thành nhịp điệu. Vì vậy chúng tôi đã chọn muỗng gỗ”, ông Nugmanov kết luận.

 
Những chiếc "thìa chiến thắng" có cấu tạo rất đơn giản.
 
Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của chính Tổng thống Putin và dĩ nhiên là nghệ nhân Rustam Nugmanov đã được thưởng lớn để phổ biến cách cổ vũ cho các nghệ sĩ Nga trình diễn trong lễ khai mạc World Cup diễn ra vào ngày mai (14/6).
 
Thịnh Hữu tổng hợp

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC