Người cao tuổi xếp hàng dài làm thẻ xe buýt miễn phí

26/08/2019 16:20

Sáng 26/8, hàng nghìn người cao tuổi (60 tuổi trở lên) đã đến các trung tâm đăng ký thẻ sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí.

 

Sở GTVT và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc phát hành, quản lý và sử dụng miễn phí phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn TP Hà Nội, trong tháng 8/2019.

Cụ thể, thẻ miễn phí được sử dụng trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý, được cấp cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.

Nếu như trước đây chỉ người có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Theo ghi nhận PV Người Đưa Tin, tại Trung tâm Điều hành bến xe Kim Mã (Hà Nội), rất đông người trong diện đã đến làm thủ tục cấp thẻ miễn phí, đa phần là các cụ cao tuổi.

Trên toàn địa bàn TP Hà Nội hiện có gần 50 điểm cố định, 17 điểm lưu động có thể cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Các công dân thuộc diện được cấp thẻ miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3x4 đến kê khai thông tin.


Ông Vũ Văn Bình (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Đây là chính sách rất có ý nghĩa của thành phố đối với những người thuộc diện ưu tiên, trong đó có người có công với cách mạng, người cao tuổi. Tôi đến đây làm thủ tục từ sáng sớm, mặc dù phải xếp hàng chờ vì người đông nhưng các nhân viên tại bến xe tận tình hướng dẫn đăng ký, không làm khó khăn gì cả".

Từ ngày đến điểm bán vé xe buýt kê khai thông tin, công dân chỉ đợi khoảng 3 ngày là được cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Về thời hạn sử dụng thẻ, đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp. Với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong vòng một năm.

Quy định mới của TP Hà Nội mở rộng đối tượng được miễn phí tới các đối tượng là người cao tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700 nghìn người cao tuổi, khoảng 64 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Thành Nam ( Người đưa tin )

Bạn đang đọc bài viết "Người cao tuổi xếp hàng dài làm thẻ xe buýt miễn phí" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.

 
BoniSeal- 'Chuyện ấy' tuổi xế chiều, bí quyết để gừng càng già càng cay
Tài trợ