Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?
07:30 08/11/2018
Huyết áp không ổn định phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của người bệnh. Vì vậy những thực phẩm: táo mèo, đồ uống có cồn, cà chua... không tốt cho người huyết áp thấp, bạn cần chú ý.

Theo các chuyên gia y tế, huyết áp được xem là thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg.

Theo Zenlife Yoga, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh huyết áp thấp. Đây là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Nếu không áp dụng các biện pháp phòng tránh và chữa trị thì bệnh cũng nguy hiểm không kém gì cao huyết áp.

Dưới đây là một số thực phẩm mà người huyết áp thấp nên tránh:

1. Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene được chứng minh làm giảm huyết áp, các triệu chứng thường gặp là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người huyết áp thấp không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống còn xanh.

2.Táo mèo

Táo mèo tốt cho những người cao huyết áp nhưng không tốt cho người có huyết áp thấp.

3. Cà rốt

Cà rốt chứa muối succinic có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm, nên tránh ăn nhiều.

4. Một số loại rau như

Những loại rau giàu kali, ít natri như rau diếp, rau bina hoặc cà rốt, chuối... nếu ăn nhiều có thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu. Vì vậy, sau bữa ăn nhiều các loại rau này có thể khiến bạn bị tụt huyết áp.

5. Củ cải đường

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, uống nước ép củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng bởi nồng độ natri trong nước tiểu sẽ nhanh chóng tăng lên trong vòng 24 giờ sau ăn, nhưng điều này sẽ không hề tốt cho người có tiền sử bị huyết áp thấp.

6. Đồ uống có cồn

Rượu, bia chỉ làm tăng huyết áp trong một thời gian ngắn bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây mất nước trong cơ thể và giãn mạch, sau giai đoạn tăng cao thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.

7. Hạt dẻ nướng

Có tác dụng giãn mạch ngoại vi, tốt cho những người cao huyết áp nhưng huyết áp thấp thì ngược lại.

8. Sữa ong chúa

Trong sữa ong chúa có chứa chất insulin làm tăng phản ứng hạ đường huyết, có tác dụng làm giãn động mạch và hạ huyết áp rất nhanh, nên tuyệt đối không dùng.

 

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC