Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Khoa học chứng minh chồng càng chăm rửa bát cho vợ càng lợi đường tiền tài
11:00 27/09/2018
Thế nên từ giờ chị em hãy thường xuyên nhờ chồng rửa bát phụ đi nhé.

Có một sự thật rằng, trong quan niệm của nhiều người đàn ông, trong nhiều gia đình tại nước ta thì việc tề gia nội trợ, cơm nước, lau dọn nhà cửa… tất tần tật là của phái nữ. Bởi cánh mày râu còn bận đi kiếm tiền, biết bao thứ công to việc lớn.

Và nếu như có hôm nào mát trời, mát tính hoặc nhận lệnh “bất khả kháng” từ bà xã thì khi ấy mới thấy bóng dáng của các đấng mày râu xuất hiện trong gian bếp, hì hụi rửa đống bát đũa.

Nhưng giờ thì chị em hãy cho người chồng của mình xem ngay bài viết này, biết đâu anh ấy sẽ thay đổi quan điểm và thường xuyên giúp bạn rửa bát hơn đấy.

Hoặc từ giờ nếu chồng còn than vãn “đi làm về mệt lắm không rửa nổi” thì bạn hãy trả lời ngay rằng: khoa học đã chứng minh rửa bát giúp giảm stress rất hiệu quả.

Khi các quý ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%. 

Theo đó, sau thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ tại Đại học bang Florida đã kết luận rằng, những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén (ngửi mùi xà phòng, cảm nhận nhiệt độ nước và chạm vào chén bát) đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%.

Bởi khi ấy, chúng ta sẽ chú tâm vào việc hít thở, ngửi, các tác động của tay, cảm giác của cơ quan thần kinh. Khi tay tiếp xúc với nước và mùi nước rửa bát sẽ kích thích não bộ hoạt động năng suất hơn.

Thậm chí, theo một nghiên cứu của Đại học California, làm công việc mà não không phải suy nghĩ nhiều – ở đây cụ thể là việc rửa bát – sẽ giúp não được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá. Từ đó, tăng cơ hội nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc, trong cơ hội kiếm thêm thu nhập. Đó là ích lợi về tiền tài.

 Bill Gates cũng đã cố gắng nghĩ cách kiếm thêm tiền từ những việc làm tưởng như rất đỗi bình thường như này.

Trước đây, tỉ phú Bill Gates cũng đã từng trả lời trước giới truyền thông rằng, rửa chén chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối ở gia đình mình. Vị tỉ phú này cho rằng, đó là cách thư giãn hữu hiệu nhất với ông, và việc giúp đỡ người bạn đời của mình cũng khiến tỉ phú Bill Gates cảm thấy mình là người chồng, người cha có trách nhiệm.

Vậy còn về tình cảm?

Việc vợ chồng cùng nhau san sẻ việc bếp núc sẽ giúp cuộc hôn nhân trở nên bền vững, hạnh phúc hơn.

Chưa dừng lại ở đây, theo nghiên cứu của Rod Beaujot, những cặp vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà, đơn giản nhất là phụ nhau rửa bát, sẽ tăng mối liên kết giữa cả hai, hơn là những cặp chia vai trò “người trụ cột kiếm tiền – người nội trợ làm việc nhà”.

Theo đó, khi phụ vợ làm những việc nội trợ, người chồng sẽ phần nào thông cảm, thấu hiểu được nỗi vất vả, căng thẳng mà vợ phải chịu khi ở nhà làm nội trợ, đồng thời, quỹ thời gian cả hai dành cho nhau cũng tăng lên, từ đó tăng thêm sự gắn kết.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Đại học California, phụ nữ luôn bị quyến rũ bởi những người đàn ông làm việc nhà.

Rõ ràng việc những ông chồng luôn viện lý do “quá mệt mỏi vì công việc”, “đang vắt óc tìm hướng đi mới cho công việc”, “mệt mỏi vì áp lực”… để tránh làm việc nhà là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chính việc hỗ trợ người vợ rửa bát, quét nhà… mới giúp những ông chồng thuận lợi hơn, thậm chí có những bước đột phá về sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống.

Chưa hết, khi làm những người vợ vui vẻ, thoải mái, gia đình ấm êm sẽ là nguồn hậu phương vững chắc cho các đấng mày râu phát triển sự nghiệp.

Thế nên từ giờ chị em hãy thường xuyên nhờ chồng rửa bát phụ đi nhé. Nếu anh ấy không chịu, hãy đọc ngay những kết luận của các nhà nghiên cứu trong bài viết này. Chắc chắn chồng bạn sẽ đồng ý ngay thôi.

Anh Lạc

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC