Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nghệ An: Nam sinh bị bạn học cắn đứt tai rồi nuốt vào bụng
16:30 04/10/2018
Ngày 2/10, trong khi đang vo gạo nấu cơm tại phòng trọ T. bị bạn học cắn đứt vành tai rồi nuốt vào bụng.

Chiều 4/10, theo một bác sỹ của Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, vào lúc 17 ngày 2/10, khoa đã tiếp nhận bệnh nhân T.Đ.T sinh năm 2003, trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp trong tình trạng bị đứt vành tai ngoài.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, T. hiện đang là học sinh trường THPT Quỳ Hợp 3, nhà cách trường 15km nên em phải ở trọ. Vào trưa ngày 2/10, trong khi đang vo gạo nấu cơm tại phòng trọ, bất ngờ em đã bị V.M.Đ. sinh năm 2001, là học sinh học cùng trường ôm ghì và cắn đứt vành tai. Sau khi cắn đứt, Đ đã nuốt chửng miếng tai bị cắn.

Ngay sau đó, T.Đ.T. và V.M.Đ. cùng vào Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã tiến hành nội soi, gắp chiếc tai trong bụng người bạn ra, đồng thời chuyển nạn nhân cùng chiếc tai xuống BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để nối lại tai.

Hình ảnh nội soi cho thấy miếng tai trong bụng Đ.

Đến hơn 21h đêm 2/10, miếng tai gắp từ bụng Đ.cũng đã được đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa song đã quá 6 tiếng (thời gian có thể nối liền sau khi đứt rời) và đã bị nhiễm khuẩn bởi các dịch của dạ dày nên việc ghép nối đã không thể thực hiện được. Và sau đó các y, bác sỹ đã tiến hành tái tạo lại vành tai cho T bằng kỹ thuật tạo vạt.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân T đang dần hồi phục. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều ra làm rõ.

Theo một số nguồn tin, nguyên nhân của sự việc hi hữu này được cho là do nhóm học sinh bị "ngáo" cỏ Mỹ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện chưa đủ căn cứ để kết luận việc các em có sử dụng ma túy hay không?

Cỏ mỹ là chất gây nghiện được cho là mạnh hơn cần sa nhưng nằm ngoài danh mục chất ma túy. Loại cỏ này đang tàn phá giới trẻ, trong khi tình trạng mua bán diễn ra hết sức công khai và phổ biến.

Khi sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.

Các bác sĩ khuyến cáo: Cỏ Mỹ là loại chất gây nghiện, chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ, dù chỉ là dùng thử 1 lần.

Mộc Miên (t/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC