Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Ngạt khí độc, 3 người đàn ông tử vong trong hang đá
09:29 12/10/2018
Trong quá trình lắp máy bơm hút nước phục vụ tưới tiêu, ông Sài đã tử vong do bị nhiễm khí độc trong hang. Sau đó, 3 người đàn ông chạy vào cứu thì chỉ một người thoát chết.

UBND xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên vừa xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra vụ ngạt khí độc trong hang đá khiến ba người tử vong.

Các nạn nhân được xác định là ông Lý Văn Sài (43 tuổi, quê quán xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang); ông Lý Văn Mình (51 tuổi, trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Thần Sa) và Lý Văn Mồng (45 tuổi, trú tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ (là họ hàng với ông Sài).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Giao Thông.

Theo đó, vào ngày 9/10, ông Sài đã phát hiện hang đá tự nhiên thuộc khu Lũng Đinh, xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai có mạch nước ngầm nên tiến hành lắp đặt máy bơm bên trong hang để hút nước phục vụ tưới tiêu.

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt máy bơm thì ông Sài không may trúng khí độc, đổ gục trong hang. Sau đó, chị Mua (vợ ông Sài) phát hiện sự việc liền kêu cứu và ông Lý Văn Mình (51 tuổi, trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Thần Sa) cùng ông Lý Văn Mồng (45 tuổi, trú tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, là họ hàng với ông Sài) và anh Lý Văn Mài (là con đẻ của ông Mồng) đã tổ chức vào hang tìm kiếm nạn nhân nhưng đều bị nhiễm khí độc.

Ở trong hang, duy chỉ có anh Mài thấy ngạt thở đã vùng chạy thoát ra được bên ngoài, còn ông Mình và ông Mồng đổ gục.

Ngay sau đó, người dân đã tìm cách đưa thi thể ông Mình và ông Mồng ra khỏi hang đá rồi báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đi bộ nhiều km đường rừng, tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Tới 11h ngày 10/10, thi thể ông Lý Văn Sài đã được đưa ra khỏi hang. 

Đăng Mạnh (T/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC