Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nếu thấy cuộc sống của mình luôn gặp xui xẻo, bất công, hãy xem lại điều này
19:25 09/11/2018
May mắn là điều không phải cứ cầu mong là sẽ có. Nếu trong cuộc sống luôn không gặp may mắn thì hãy xem lại những điều dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Ai ai cũng mong muốn may mắn đến với bản thân mình nhưng nhiều người chỉ há miệng chờ sung, chỉ trực chờ may mắn đến mà không suy nghĩ mình cần làm gì để may mắn đến. Tất nhiên, không phải lúc nào may mắn cũng đến. Đôi khi trong cuộc sống bạn không gặp may mắn, như vậy cũng  đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy xem lại những điều sau khi bị cuộc sống đối xử bất công.

Điều thứ nhất: Xét lại chính mình, luôn tìm ra lỗi

Tôi nhớ có lần đi siêu thị, quầy rau quả trong đó sẽ có chỗ cân đo và thanh toán riêng. Thấy cả một đám người bu đông lại chờ tới lượt, người nọ chen người kia, tôi cũng tự thấy gấp gáp mà đứng sát vào. Đợi mãi chưa tới lượt, cô bán hàng chủ động, xong cho người này thì lại lấy hàng của người bên cạnh cân mà không có ý gì là chú ý tới tôi.

Đến lúc lâu quá rồi tôi mới hỏi, sao tôi đứng đây lâu vậy mà chưa tới lượt, cô lại cứ lấy đồ của những người bên kia. Cô ấy ngẩng mặt lên nhìn tôi và nhẹ nhàng nói rằng: “Anh vui lòng nhìn biển chỉ dẫn, xếp hàng ở bên phải quầy, anh đang đứng ở bên trái”.

Hóa ra vì tôi nhanh nhảu, thấy đông mà gấp gáp chen vào chẳng cần biết xếp hàng ở đâu. Lại còn tự cảm thấy bất công, trách nhầm người khác. Mấy người cũng bu lại bất chấp hàng lối như tôi sau đó cũng hiểu ra và quay sang bên phía ngược lại để xếp hàng.

Hạnh phúc đâu phải điều xa la, đôi khi chỉ cần liếc nhìn mọi thứ xung quanh cũng đủ bất giác để ta hé một nụ cười. Ranh giới giữa niềm vui và nỗi buồn thật ra rất mong manh, tiến lên một bước là niềm vui đón chờ, lùi lại một bước lại là cảm giác đau khổ bao chùm và nhấn chìm. Hạnh phúc hay đau khổ là do ta lựa chọn, chính vì khó khăn nên bản thân ta mới trở nên quan trọng như thế.

Điều 2: Hãy suy nghĩ tích cực và đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh


Thay vì những suy nghĩ "Tại sao…?", thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hay buông xuôi tất cả, bạn hãy suy nghĩ thoáng hơn.

Cuộc sống luôn không công bằng, chúng ta không thể thay đổi điều đó trong gang tấc, chúng ta cũng không thể đấu tranh bằng cảm xúc phi lý trí, nếu không, đến cuối cùng, chúng ta cũng chỉ nhận lấy thất bại.

Hay bạn cũng có thể thay đổi suy nghĩ, cách nhìn nhận về cuộc sống và không ngừng cố gắng: "Thực ra, chẳng có cái gọi là bất công, mọi sự việc đều diễn ra theo quy luật của nó, không có gì xảy đến mà không có nguyên do. Chỉ cần luôn luôn cố gắng, một ngày nào đó, tôi sẽ đạt được những điều mơ ước".

Suy nghĩ tích cực trước những biến động “ngang trái” của cuộc đời, bạn sẽ luôn hạnh phúc và thực hiện được tâm thế "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến".

 

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC